จะมีคู่กันไปทำไมผลวิจัยชี้สาวโสดมีความสุข และอายุยืนกว่าคนที่แต่งงานแล้วผู้หญิงหลายคนในปัจจุบันมมีการอยู่คนเดียวมากขึ้นเนื่องจากสามารถทำงานและเก่งมากในปัจจุบันทำให้ไม่แต่งงานส่วนหลายคนที่แต่งงานก็พบว่ามีการลาออกงานที่ทำงานเพื่ออยู่กับครอบครัวมากขึ้นโดยผลวิจัยจากอังกฤษได้มีการกล่าวว่าคนที่แต่งงานจะมีความสุขแค่ตอนสามีอยู่บ้านเท่านั้นและการแต่งงานทำให้ต้องคิดเรื่องการเงินมากขึ้นอีกด้วยผลวิจัยจากประเทศอังกฤษได้มีการวิเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรมโดยผู้หญิงที่แต่งงานและได้เลี้ยงลูกไม่ได้เป็นปัจจัยที่กำหนดความสุขของผู้หญิงและผู้หญิงโสดก็อยู่อย่างมีความสุขได้ไม่ต่างจากคนที่แต่งงานแล้ว ในอีกมุมหนึ่งของผลวิจัยได้มีการระบุว่าหญิงโสดก็อาจจะมีเรื่องให้คิดในเรื่องคู่ครองมากกว่าหญิงสาวที่แต่งงานแล้วโดยเฉพาะการถูกปลูกฝังค่านิยมทางสังคมที่ว่าผู้หญิงจะต้องแต่งงานมาเป็นปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตและเมื่อไม่สามารถทำบรรลุเป้าหมายได้ก็จะคิดมากทันทีส่วนสาเหตุของความสุขระหว่างคนโสดและคนที่แต่งงานแล้วรวมไปถึงผู้หญิงที่ผ่านการแยกทางกับสามี ผลวิจัยชี้ว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้วจะมีความสุขเมื่อคู่ครองหรือสามีอยู่ในบ้านหลังเดียวกันซึ่งช่วงเวลานั้นจะทำให้เธอมีความสุขที่สุดนอกจากนี้ผู้หญิงโสดยังได้รับมุมผลประโยชน์ทางการเงินและในด้านสุขภาพระหว่างคู่ครองโดยพบว่าผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงาน จะได้เงินเดือนมากขึ้นและมีอายุยืนยาวขึ้นมากกว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว

6 อาหารห้ามใส่บาตรที่คนยังไม่รู้ใครใส่ไปบาปแน่ๆเราเชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้ว่าอาหารแบบไหนกันบ้างที่ใส่บาตรไปแล้วจะต้องบาปแน่ๆมันอาจจะติดตัวเราไปตลอดชีวิต สิ่งเหล่านี้อย่าได้ถวายให้พระซึ่งในวันนี้เราได้มีอาหารต้องห้าม“ไม่ควรใส่บาตรทำบุญ”เพราะถ้าคุณทำมันแล้วจะเป็นบาปไปตลอดชีวิตจะมีอะไรกันบ้างต้องไปดูกัน1.ผลไม้ ธัญพืชเมล็ดผลไม้หรือธัญพืชที่เป็นเมล็ดเป็นสิ่งที่ไม่ควรนำไปถวายโดยเด็ดขาดเพราะถือว่าเมล็ดนั้นยังสามารถให้ชีวิตแก่ต้นไม้แก่พืชพันธุ์ได้ถ้าจะถวายควรที่จะเอาเมล็ดออกเสียก่อนหรือหั่นให้เป็นชิ้นพร้อมที่จะรับประทาน

2.ข้าวสารอาหารแห้งโดยตามหลักพระวินัยแล้วพระไม่สามารถทำอาหารฉันเองได้และพระก็ไม่ควรที่จะเก็บอาหารไว้ข้ามวันเพื่อที่จะเอามาฉันในวันต่อไปถ้าจะถวายควรเป็นของที่ฉันได้ในทันทีแต่อย่างไรก็ตามถ้าต้องการจะถวายข้าวสารอาหารแห้งพวกนี้แนะนำว่าให้ถวายเข้าโรงทานจะเหมาะสมกว่า

3. มาม่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาหารประเภทกึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่สะดวกสบายต่อการจับจ่ายใช้สอยและสะดวกต่อการรับประทาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นเต็มไปด้วยแป้งซึ่งทำให้เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะได้รับคาร์โบไฮเดรตที่มากเกินไปก็ตัวสะสมตามกล้ามเนื้อในตับในรูปแบบของไกลโคเจนซึ่งเป็นรูปแบบไ ขมั นที่แทรกอยู่ตามผิวหนังและอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือผงชูรสเต็มไปด้วยโซเดียมเฉลี่ยซองละ1000mgถ้าเทียบกับครึ่งหนึ่งของปริมาณที่แนะนำต่อวันถือว่ารับประทานมากๆจะส่งผลให้เกิดความดันโลหิตสูงได้

4.เนื้อต้องห้ามโดยปกติคนส่วนใหญ่แล้วหลายคนยังไม่รู้ว่ายังมีเนื้อบางประเภทที่ไม่สามารถถวายหรือให้พระฉันได้นั่นก็คือช้างม้างูหมีเสือมนุษย์สุนัขราชสีห์เนื้อเหล่านี้ไม่ควรที่จะนำมาให้พระฉันอาหาร เพราะเนื่องจากในปัจจุบันมีการนำเนื้อประเภทนี้มาใช้ในการทำอาหารเป็นจำนวนมาก

5.ขนมหวานเชื่อว่าหลายคนยังคงสงสัยในเรื่องของขนมหวานแต่รู้กันหรือไม่ว่าโทษของการกินขนมหวานบ่อยๆจะเป็นอย่างไรอย่างเช่นเราถวายทองหยิบทองหยอด ขนมต้มฝอยทองหากพระฉันเข้าไปบ่อยๆแล้วนั้นแน่นอนว่ามีโอกาสเกิดในเรื่องของการอุดตันในเส้นโลหิตสูงมากเนื่องจากเป็นของหวานและทำให้อ้วนได้ง่ายซึ่งแน่นอนว่าคนทั่วไปมักจะเลือกรับประทานแล้วก็ออกกำลังกายโดยปกติแต่สำหรับพระที่อยู่ในวัดไม่สามารถออกกำลังกายที่เหมาะสมได้จึงก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาในทีหลังสุดท้ายเราก็กลายเป็นคนบาป6.ห้ามใส่เงินในบาตรตามพระวินัยถือว่าเป็นอาบัติชาวพุทธท่านใดต้องการจะถวายปัจจัยควรนำไปถวายที่วัดหยอดตามตู้จะดีกว่าห้ามถวายกับพระโดยตรงเพราะเชื่อว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีพระไม่ควรรับเงิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *