ป้าฝ้าหนา กระแดดขึ้นแก้ง่ายด้วย5วิธีบ้านๆลดเลือนให้รอยหายไป

กระแดด(Solar Lentigines)สิว ฝ้า จุดด่างดำ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้น ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลขนาดเล็ก ขึ้นอยู่กับใบหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ในบางครั้งอาจจะขึ้นบริเวณหลังมือ บริเวณโหนกแก้ม หรือแขน โดยส่วนใหญ่นั้นเกิดปัญหาขึ้นจากแสงแดด ความไม่สะอาดซึ่งในวันนี้ สำหรับคุณสาวๆที่กำลังมองหาวิธีในการรักษา สิว ฝ้า กระ โดยที่ไม่ต้องพึ่งเลเซอร์ เรามีวิธีในการรักษาแบบธรรมชาติมาฝากกัน สามารถทำเองได้ที่บ้าน วัตถุดิบต่างๆก็หาได้จากในห้องครัว พร้อมแล้วก็ลองมาทำกันเลยดีกว่า

1.นมเปรี้ยว

นมเปรี้ยวนอกจากจะช่วยในเรื่องของการถ่ายท้องได้ดีแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่านมเปรี้ยวจะสามารถช่วยในเรื่องของการรักษากระแดดได้เหมือนกัน วิธีการทำก็คือแค่คุณนำสำลีชุบลงในนมเปรี้ยวแล้วก็แช่ในตู้เย็นไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นก็นำมาแปะไว้บน ใบหน้าของคุณที่มีฝ้ากระจุดด่างดำที่เกิดขึ้น ทิ้งไว้ประมาณอีก 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ความเปรี้ยวของนมจะช่วยลบเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี 1 สัปดาห์ควรทำอย่างน้อย 3 ครั้ง

2.กระเทียม

สำหรับสูตรนี้นะคะบอกเลยว่ามีคนทำแล้วได้ผลดีมากๆ วิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย แค่คุณนำกระเทียมไปปั่นหรือหมดให้ละเอียดก็ได้ หลังจากนั้นให้คุณล้างหน้าให้สะอาดแล้วก็เช็ดหน้าให้แห้ง นำกระเทียมมาวางไว้บริเวณหน้าของคุณ ในบริเวณที่มีฝ้ากระจุดด่างดำเกิดขึ้น ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที อาจจะรู้สึกคันเล็กๆน้อยๆ เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วก็ให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดและทาครีมบำรุง หรือทาน้ำมันมะพร้าวบำรุงช่วยก็ได้เช่นกัน

3.ว่านหางจระเข้

สำหรับว่านหางจระเข้นั้นเราจะต้องใช้ว่านหางจระเข้สด แล้วก็นำไปล้างน้ำให้สะอาดหลายๆรอบ หลังจากนั้นก็นำมาปอกเปลือกจนเหลือวุ้นใสๆ นำไปล้างน้ำอีกครั้ง จนรู้สึกว่ามีของเหลวหมด หลังจากนั้นก็นำมาปั่นให้ละเอียดหรือจะนำมาบดก็ได้ตามใจชอบ ผสมกับมะนาว 1 ช้อนชา แล้วก็นำมาพอกหน้าทำวันละ 2 ครั้งในช่วงเช้าและก่อนนอน ลองทำวันเว้นวันภายใน 1 อาทิตย์ดู จะรู้สึกเลยว่าฝ้ากระจุดด่างดำจะค่อยๆลดเลือนหายไป

4.น้ำมะนาว

สำหรับการใช้สูตรน้ำมะนาวสดนั้นไม่ยากเลย แค่คนใช้น้ำมะนาวแต้มบางๆบริเวณที่เกิดฝ้ากระจุดด่างดำบนใบหน้า หลังจากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างหน้าออก วิธีการนี้สามารถนำมาแต้มบริเวณที่เกิดสิวได้ จะทำให้สิวลดลง รอยแดงจะค่อยๆหายไปในช่วง 2 วันแรกที่ทำ

5.ใบกระเพราแห้ง

สำหรับบ้านใครที่มีใบกระเพรา แนะนำว่าให้เอาไปล้างน้ำให้สะอาด 2-3 รอบ หลังจากนั้นก็นำไปใส่ตะกร้า คลุมด้วยตะแกรง หรือผ้าขาวบางก็ได้ แล้วก็นำไปตากแดดให้แห้ง เราจะใช้ใบกระเพราตากแห้งมาบดให้ละเอียดประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วก็นำไปต้มในน้ำปริมาณ ครึ่งแก้ว คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็ปล่อยให้เย็นสักพัก แล้วค่อยนำมาทาบริเวณที่เกิดรอยกระบนใบหน้า ทำแบบนี้ประมาณวันละ 2 ครั้งจะช่วยให้รอยค่อยๆจางหายไป

เป็นอย่างไรกันบ้างรู้กันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ของวัตถุดิบต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมายสารพัด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฝ้า กระแดด จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง สิว ก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *