ผลลัพธ์สุดทึ่งคุณประโยชน์ของ“เปลือกไข่”ที่ใครๆก็มองว่าไร้ค่าประโยชน์ของเปลือกไข่ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน

ผลลัพธ์สุดทึ่งคุณประโยชน์ของ“เปลือกไข่”ที่ใครๆก็มองว่าไร้ค่าประโยชน์ของเปลือกไข่ที่หลายคนไม่รู้มาก่อนไข่ไก่ให้กรดอะมิโนจำเป็นทุกชนิดตลอดจนวิตามินและเกลือแร่อีกหลายชนิดวิตามินเอดีและอีทั้งหมดในไข่อยู่ในไข่แดงไข่เป็นหนึ่งในอาหารไม่กี่ชนิดในธรรมชาติที่มีวิตามินดีไข่แดงขนาดใหญ่ให้พลังงานประมาณ60แคลอรีไข่ขาวให้พลังงานประมาณ15แคลอรีไข่แดงขนาดใหญ่มีปริมาณคอเลสเตอรอลที่แนะนำให้รับประทานต่อวันที่300มิลลิกรัมมากกว่าสองในสาม

ไข่แดงมีน้ำหนักคิดเป็น33% ของน้ำหนักของเหลวของไข่ไขมันทั้งหมดอยู่ในไข่แดงน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของโปรตีนเล็กน้อยและสารอาหารอื่นส่วนใหญ่ไข่แดงยังมีโคลีนทั้งหมดไข่แดงหนึ่งมีปริมาณเกือบครึ่งหนึ่งของปริมาณที่แนะนำต่อวันโคลีนเป็นสารอาหารสำคัญต่อพัฒนาการของสมองและกล่าวกันว่าสำคัญต่อสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตรเพื่อประกันพัฒนาการทางสมองของทารกไข่เป็นวัตถุดิบพื้นฐานที่ทุกบ้านต้องมีติดครัวครั้นใช้เสร็จจะทิ้งก็เปล่าประโยชน์เราเลยสรรหาไอเดียดีๆจากเปลือกไข่มาให้คุณลองนำไปใช้กันดูแล้วจะรู้ว่ามันมหัศจรรย์ขนาดไหน

1.เป็นเครื่องมือ ทำความสะอาดสามารถนำเปลือกไข่ไปใช้ขัดล้างอ่างล้างหน้าอ่างอาบน้ำและเครื่องใช้เซรามิคทั้งหลายใช้แทนแปรงล้างขวดหรือภาชนะที่มีปากแคบใส่เปลือกไข่ลงไปแล้วเขย่าๆขวด2.ใช้เป็นปุ๋ยให้ต้นไม้ได้นำเปลือกไข่ตำเป็นผงโรยลงไปในดินก็สามารถเพิ่มแคลเซียมให้กับดินได้หรือใช้เปลือกไข่ป่นผสมในปุ๋ยหมักทำให้ดินมีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้นช่วยให้พืชผักในบ้านของเราเจริญเติบโตงดงามกว่าเดิม

3.เปลือกไข่ซักผ้าเปลือกไข่ทำให้ผ้าขาวเวลาซักผ้าให้เอาเปลือกไข่หลายๆฟองห่อผ้าเอาไว้แล้วนำไปต้มรวมกับผ้าขาวเสร็จแล้วก็นำไปซักหรือขยี้ผ้าตามปกติทั่วไป จะทำให้ผ้าดูขาวผิดตาขึ้นเลยทีเดียวหรือนำเปลือกไข่บดละเอียดผสมกับโซดาซักผ้าอย่างละ1ส่วนเท่าๆกันก็นำไปใช้แทนผงซักผ้าได้4.สามารถนำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงในกรณีที่เราต้องการใช้เตาถ่านโดยที่ขณะก่อไฟให้ทุบเปลือกไข่จนแตกละเอียดแล้วใช้กระดาษห่อมัดไว้วางข้างใต้ฟืนจะทำให้ไฟแรงขึ้น

5.เปลือกไข่ไล่มดเปลือกไข่ที่เผาไฟแล้วบดละเอียดจะมีสารแคลเซียมเมื่อผสมกับน้ำก็จะได้แคลเซียมไฮดรอกไซด์ซึ่งมีฤทธิ์เป็นเบส(ด่าง)สามารถขับไล่มดได้วิธีทำ ล้างเปลือกไข่ให้สะอาดเผาให้เหลืองและแห้งสนิทใส่เปลือกไข่ที่ย่างแล้วใส่ครกตำให้ละเอียดนำไปโรยในบริเวณที่มดเดินผ่านหรือรอบๆบ้านรับรองมดจะหายไปไม่มีเหลือเลยอีกวีธีนึงเทเปลือกไข่ลงในแก้ว1ส่วนแล้วเติมน้ำ2ส่วนคนให้เข้ากันตั้งทิ้งไว้1ชั่วโมงใช้ฉีดพ่นหรือราดบริเวณรังมด

6.เปลือกไข่เพิ่มแคลเซียมเปลือกไข่อุดมด้วยธาตุเหล็กนำเปลือกไข่มาล้างให้สะอาดอบย่างให้ร้อนแล้วตำให้เป็นผงละเอียดนำไปผสมอาหารสัตว์เป็นอาหารที่มีคุณค่าบำรุงดีมากและส ารอาหารที่จะได้รับจากเปลือกไข่ก็คือแคลเซี่ยม7.ใช้แทนยาฆ่าแมลงถ้าเราโรยเปลือกไข่ทุบหยาบๆไว้ตามใบของต้นไม้จะช่วยป้องกันศัตรูพืชบางประเภทซึ่งกินใบไม้เป็นอาหารเช่นตัวหนอนเนื่องจากความแหลมคมของเปลือกไข่จะบาดผิวหนังที่ไม่มีอะไรปกคลุมของมันทำให้มันหลีกหนีจากต้นไม้ของเราจะเห็นว่านอกจากไข่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วเปลือกไข่ก็ไม่ควรทิ้งเพราะว่าสามารถเก็บไว้ทำประโยชน์ได้อีกมากมายรู้แบบนี้แล้วอย่าลืมแชร์เก็บไว้เลยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *