รู้แล้วอย่าเพิ่งนำไปทิ้ง เปลือกมะนาวที่เหลือจากการใช้มีประโยชน์มากมาย

รู้แล้วอย่าเพิ่งนำไปทิ้ง“เปลือกมะนาว”ที่เหลือจากการใช้มีประโยชน์มากมายมะนาวเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์หลายคนคงไม่เคยรู้ว่าไม่ใช่แค่น้ำมะนาวเท่านั้นที่มีประโยชน์ แต่เปลือกของมะนาวก็มีประโยชน์ด้วยเหมือนกันคนส่วนใหญ่มักจะทิ้งเปลือกมะนาวหลังจากบีบน้ำของมันหมดแล้วแต่ถ้าหากคุณรู้ว่าเปลือกมะนาวมีประโยชน์ มากน้อยแค่ไหนคุณอาจจะเปลี่ยนใจไม่ทิ้งก็ได้นะประโยชน์ของเปลือกมะนาว

1.เพิ่มกลิ่นอโรมาในบ้านถ้าหากอยากจะมีกลิ่นหอมอบอวลเหมือนสปาหรูๆให้นำเปลือกมะนาวผสมกับเครื่องหอมชนิดอื่นๆนำหม้อตั้งเตาไฟแล้วนำแก้วอีกใบใส่ลงไปในหม้อเติมน้ำลงไปจากนั้นนำเครื่องหอมที่ผสมไว้ลงไปต้มแค่นี้บ้านก็จะมีกลิ่นหอมเหมือนอยู่ในสปาแล้ว2.กำจัดคราบชากาแฟนำเปลือกมะนาวใส่ลงไปในแก้วเทน้ำร้อนทิ้งไว้2 ชั่วโมงจากนั้นก็ ล้างแก้วตามปกติ3.ป้องกันความซนของน้องแมวนำเปลือกมะนาวไปวางไว้บริเวณที่ไม่อยากให้น้องแมวเหมียวเข้าไปวุ่นวาย.

4.ขัดเงาสเตนเลสหากมีเครื่องใช้เครื่องครัวที่เป็นสเตนเลสเริ่มหมองคล้ำให้ใช้เกลือป่นโรยบนเครื่องใช้แล้วนำเปลือกมะนาวขัดถูให้ทั่ว5.ทำความสะอาดไมโครเวฟ เตรียมน้ำใส่ถ้วยที่ใช้กับไมโครเวฟได้จากนั้นหั่นมะนาวครึ่งลูกบีบน้ำลงไปพร้อมกับเปลือกมะนาวด้วยแล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟสัก2นาทีปล่อยให้อุณหภูมิลดลงสักหน่อย6.ไล่มดบ้านไหนที่มีมดขึ้นบ้านก็ให้นำเปลือกมะนาวไปว่างต้นทางเดินของมดทำให้มดไม่ขึ้นบ้าน

7. ทำเครื่องหอมประดับบ้านนำเปลือกมะนาวผสมกับเครื่องหอมอื่นๆใส่ในขวดปิดฝาทิ้งไว้สักพักก็จะได้เครื่องหอมแล้วนำไปวางตามจุดต่างๆของบ้านได้8.ลดกลิ่นเหม็นในขยะถ้าถังขยะที่บ้านเริ่มส่งกลิ่นเหม็นให้นำเปลือกมะนาวทิ้งลงไปในถังขยะช่วยดับกลิ่นเหม็นได้9.ดับกลิ่นน้ำส้มสายชูหากกลิ่นเหม็นฉุนของน้ำส้มสายชูทำให้แสบจมูกก็นำเปลือกมะนาวใส่ลงไปช่วยลดกลิ่นฉุนได้10.กำจัดกลิ่นท่อระบายของเสียถ้าหากท่อระบายน้ำหรือท่อระบายของเสียส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วกำจัดกลิ่นด้วยเปลือกมะนาวได้ สุดยอดเลยใช่ไหมจากนี้ไปก็อย่าทิ้งเปลือกมะนาวเด็ดขาดเลยนะเพราะมันมีประโยชน์อย่างมากแต่ถ้าหากเปลือกมะนาวไม่ค่อยมีก็สามารถใช้เปลือกส้มเปลือกเลมอนแทนก็ได้ใช้ได้ผลเหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *