จัดหิ้งถูกตำแหน่ง เสริมโชคการเงิน หลายบ้านยังจัดไม่ถูก

การจัดหิ้งพระที่อยู่ในบ้ านของเรานั้น หลายๆคนมักจะยังละเลยเพราะคิดว่าจัดอย่างไรก็ได้ แต่ความจริงแล้ววิธีการจัดหิ้งพระควรที่จะต้องจัดให้ถูกวิธี จัดทุกตำแหน่ง เพื่อจะเป็นการเสริมโชคเสริมบารมีให้กับตัวคุณและผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน และแน่นอนว่าในหลายๆบ้ านจะยังคงจัดหิ้งพระแบบไม่ถูกวิธี วันนี้เราได้มีวิธีการจัดหิ้งพระให้ถูกวิธี จัดให้ถูกตำแหน่งเรามาดูกันเลยว่าจะต้องจัดอย่างไร

1 ดูแลหิ้งพระให้สะอาดอยู่เสมอ หลายๆคนมักละเลยในการวางตำแหน่งและมักไม่ค่อยจะทำความสะอาดทั้งตัวพระพุทธรูปและชั้นวางแ ละนอกจากนั้นควรเปลี่ยนน้ำในดอกไม้แจกันบูชาให้สดใหม่อยู่เสมอในทุกๆวัน

2 เลือกตำแหน่งวางในมุมที่สงบไม่มีเสียงรบกวนให้เราวางหิ้งพระไว้ในบริเวณที่เงียบสงบ ไม่มีผู้คนเดินผ่ านไปมามาก ไม่มีเสียงรบกวน แต่ถ้าหากว่าเราวางเอาไว้บริเวณทางด้านของประตูเข้าออก ความเชื่อว่ากันว่าจะเป็นสัญญาณเตือนให้คนในบ้ านมีเรื่องวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา

3 ไม่ควรวางติดกับผนังบริเวณห้องน้ำหรือห้องครัว การวางหิ้งพระที่ถูกวิธีและที่ดีนั้น เราไม่ควรวางติดผนังกับบริเวณห้องน้ำและห้องครัว เพราะจะทำให้คนในบ้ านเจ็บป่ ว ยได้ง่าย ขัดแ ย้ งในเรื่องของการเงิน

4 การจัดวางหิ้งพระบนหลังตู้ เราควรวางไว้ในบริเวณที่สูงเหนือศีรษะ หากตัวคุณอาศัยอยู่คอนโดหรือห้องเช่าต่างๆ ให้คุณวางหิ้งพระสูงเหนือศีรษะของคุณ จะช่วยให้ก้าวหน้าในด้านของการงานและการเงิน

5 หากคิดจะทำห้องพระ จะต้องเป็นห้องสำหรับการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเพียงอย่างเดียว อย่าใช้ร่วมกับห้องเก็บของ

6 การจัดวางหิ้งพระที่ดีนั้น ไม่ควรตั้งอยู่ปลายเตียง หากไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่ควรตั้งหิ้งพระบูชาไว้ในบริเวณห้องนอน

7 บนหิ้งพระควรมีองค์พระหรือองค์เทพเป็นจำนวนเลขคี่

8 พยายามหลีกเลี่ยงการตั้งหิ้งพระบูชาไว้ในบริเวณใต้คานเสา นั่นหมายถึงด ว ง ชะตาของเจ้าของบ้ านอาจจะถูกการกดทับ มักจะทำให้มีเรื่องราวกั ง ว ลใจอยู่เสมอ

9 หิ้งพระเราควรตั้งให้อยู่ในมุมที่เป็นสัดเป็นส่วน ไม่ใช่เมื่อเราอยู่นอกบ้ านแล้วก็สามารถมองเห็นหิ้งพระในบ้ านได้อย่างชัดเจน หากเป็นเช่นนั้นก็จะถือว่าไม่ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangpunsara

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *