ผลวิจัยออก10 อาหารควรเลิก

10อาการควรเลิกกินในปัจจุบันนี้มีอาหารมากมายพี่แต่งเติมรสชาติให้อร่อยมีการปรุงแต่งเลียนแบบธรรมชาติทั้งในเรื่องของกลิ่นสีรสชาติเพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารบางชนิดและแน่นอนว่ามันก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย1โดนัทโดนัทเป็นอาหารที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งสูงมากเป็นเท่าตัวเพราะว่าโดนัทนั้นทำมาจากแป้งสาลีน้ำตาลทรายและการแต่งสีแต่งกลิ่นซึ่งไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเลยและสิ่งที่สำคัญก็คือน้ำมันที่ผ่านการเติมไฮโดรเจนมานั้นน้ำมันทอดในอุณหภูมิที่สูงมากๆจึงเป็นอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดเพราะว่ามีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งและโรคอื่นๆสูงมาก

2ใส้กรอกและแปรรูปอาหารประเภทแปรรูปเหล่านี้มักจะเป็นเนื้อผสมกับแป้งที่ผ่านกระบวนการผลิตโดยการสังเคราะห์ในปริมาณที่สูงยังมีโซเดียมที่มากน้ำตาลที่มาก และที่สำคัญในการแยกเนื้อและไขมันออกจากกันจะต้องผลิตภายใต้ความร้อนและแรงดันที่สูงมากทำให้สารอาหารดังกล่าวที่มีประโยชน์สูงเสียงแทบจะไม่เหลืออะไรเลยและแน่นอนว่าในฮอทดอกนั้นมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดมะเร็งสูงมากๆทางที่ดีเลี่ยงได้จะเป็นการดีที่สุด3ปาท่องโก๋ปาท่องโก๋นั้นเป็นของทอดแท้ที่จริงแล้วไม่ได้ดีต่อสุข ภาพของร่างกายเราเลยเพราะทอดด้วยน้ำมันและแน่นอนว่าน้ำมันทอดไปเรื่อยๆหลายชั่วโมง8ชั่วโมง10ชั่วโมงทอดอยู่อย่างนั้นโดยไม่มีการเปลี่ยนและมีฝุ่นมากมายลงไปในกระทะทั้งนี้นอกจากจะทำให้ไขมันส่วนเกินที่สะสมในร่างกายเราแล้วกินเข้าไปมากๆจะทำให้อาการคอแห้งรู้สึกเจ็บคอส่งผลทำให้ความจำไม่ดีได้

4ไข่เยี่ยวม้าในไข่เยี่ยวม้าน้ำโดยปกติถ้าผู้บริโภคอย่างเราไม่รู้กรรมวิธีในการทำก็คงจะกินไปตามปกติไม่คิดอะไรมากมายแต่มีพ่อค้าแม่ค้าบางคนควรใสมักจะเติมตะกั่วออกไซด์ลงไปเพื่อใช้พอกและแช่ ทำให้ไข่เยี่ยวม้านั้นเกิดผลสูงและแน่นอนว่ามีการตรวจพบสิ่งผิดปกติในไข่เยี่ยวม้าเป็นจำนวนมากถ้าหากผู้บริโภคทานเข้าไปบ่อยๆอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้เลยซึ่งมีผลโดยตรงต่อเซลล์กระดูกระบบประสาทระบบไตทำให้มีอาการท้องผูกปวดท้องบางครั้งถึงขั้นชีวิตเลยก็ว่าได้อาการดังกล่าวมักจะใช้เวลานานนับเดือนถึงปีถึงจะแสดงอาการออกมาให้เห็นชัดเจน

5ผักผลไม้ดองในปัจจุบันนี้อาหารทองต่างๆกลายมาเป็นแหล่งอุตสาหกรรมกันมากขึ้นทำให้พ่อค้าแม่ค้าบางคนยอมที่จะใส่บางสิ่งบางอย่างเข้าไปในส่วนผสมเพื่อที่จะเป็นการเพิ่มรสชาติให้ดูหน้าตาน่ารับประทานและเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารเหล่านั้นแต่เคยมีการตรวจพบตามท้องตลาดปวด10แห่งเจอ10แห่งมีการใช้ขัณฑสกร ในปริมาณที่มากเกินกำหนดซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง300เท่าและแน่นอนว่าเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆโดยไม่รู้ตัวจะก่อให้เกิดมะเร็งได้เลยอีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้ง่ายมากๆ

6เบอร์เกอร์ในแฮมเบอร์เกอร์นั้นในขณะที่ทำการผลิตจะต้องนำมาปรุงแต่งรสชาติมากมายเพื่อไม่ให้อาหารเสียได้ง่ายๆจึงมีผู้ผลิตบางรายนิยมใช้บางสิ่งเข้ามาช่วยในการจัดการกลิ่นและสีที่จะเปลี่ยนไปของแฮมเบอร์เกอร์โดยมีการปรุงแต่งรสชาติด้วยผงชูรสและอื่นๆที่เราไม่รู้ซึ่งก่อให้เกิดการมึนหัวคอแห้งอาการแพ้ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นตามมาในทีหลังตอนที่เราไม่ทันรู้ตัวเริ่มจากทางเดินอาหารผิดปกติอาจก่อให้เกิดมะเร็งในระยะต่อมา

7 เฟรนช์ฟรายด์ทอดวปกติแล้วมันฝรั่งเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์แต่จะต้องทำให้สุกด้วยการเอามาต้มหรือนึ่งเท่านั้นแต่มันฝรั่งทั่วไปที่ขายตามท้องตลาดมักจะทอดด้วยน้ำมันซ้ำแล้วซ้ำอีกเป็นตัวก่อให้เกิดสิ่งผิดปกติในร่างกายของเราอย่างเช่น มะเร็งการโทษที่ทำไปทำมาตลอดวันทำให้สุขภาพของเราย้ำแย่ในที่สุด8อาหารประเภทปิ้ง อาหารประเภทนี้มักจะใช้เนื้อสัตว์ที่มีไขมันแทรกอยู่ในการปิ้งหรือว่าทำให้สุขนั้นจะก่อให้เกิดการสะสมที่นำไปสู่สุขภาพไม่ดีในอนาคตได้ซึ่งมีการวิจัยแล้วว่า นี่แหละคือตัวหนึ่งที่ทำให้เกิดมะเร็งได้อย่างง่ายๆวิธีการหลีกเลี่ยงก็คือควรที่จะเลิกรับประทานหรือรับประทานให้น้อยกว่าเดิมรวมถึงหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบด้วย

9น้ำอัดลมในปัจจุบันมีน้ำอัดลมค่อนข้างมากซึ่งดื่มมากๆจะมีน้ำตาลสูงให้พลังงานที่สูงแม้ว่าบางชนิดมีแคลอรี่เท่ากับศูนย์ก็ตามแต่ก็ไม่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเลยแม้แต่น้อยอีกทั้งแก๊สที่ทําให้เกิดความซ่ามีส่วนที่ร่างกายไม่ต้องการนั่นก็คือกำมะถันเป็นตัวที่สามารถละลายตะปูได้ภายใน4วันอีกทั้งยังเป็นสาเหตุของการมีหน้าท้องมีพุงยื่นออกมาอีกด้วยเมื่อเราดื่มไปนานๆอาจจะทำให้กระดูกพรุนเดินไปเดินมารู้สึกก๊อบแก๊บๆและเมื่อดื่มมากๆจะเป็นตัวก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกายของเราอีกด้วย

10ขนมหวานขบเคี้ยวอาหารประเภทนี้เป็นอาหารประเภทที่ให้พลังงานและไขมันที่สูงไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราเพราะเมื่อเราทานอิ่มเจ้าสิ่งนี้แหละจะเป็นตัวที่เข้าไปเกาะตามผนังในร่างกายของเราเมื่อรับประทานเข้าไปบ่อยๆจะก่อให้เกิดความอ้วนได้ฟันผุส่งผลกระทบโดยตรงต่อตับและไตจนผิดปกติก่อให้เกิดมะเร็งในตับและไตได้อาหารประเภทที่เรากล่าวมาดังต่อไปนี้มีการวิจัยและพบว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเกิดโรคซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆจะส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราบางคนภูมิต้านทานดีก็อาจจะกระทบต่อร่างกายใน5ปี10ปีบางคนสุขภาพไม่ค่อยดีอาจจะกระทบได้ใน3เดือนดังนั้นแล้วเราควรที่จะหลีกเลี่ยงหรือเลือกที่จะรับประทานให้ถูกสุขลักษณะจะดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *