วิธีทําความสะอาดซิปกระเป๋าแบบง่ายๆ

ส่วนสำคัญที่สุดของกระเป๋าคือซิบ เพราะเป็นตัวเปิด-ปิดกระเป๋า ถ้าเกิดซิบแตกขึ้นมาอาจทำให้มูลค่าของกระเป๋าลดลงไปเยอะเลยทีเดียวเพราะไม่สามารถใช้เก็บสิ่งของได้อีกต่อไป สาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดซิบแตกคือ สิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนซิบ เพราะเมื่อมีสิ่งปรกติดอยู่บนซิบจำนวนมาก ก็ทำให้ซิบรูดยากและเป็นสาเหตุให้ซิบแตกให้เวลาต่อมา ดังนั้นจึงขอแนะนำให้รักษาความสะอาดของซิบโดยใช้วิธีทําความสะอาดซิบกระเป๋าที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ^ ^

(วิธีทําความสะอาดซิบกระเป๋า)1. เช็ดด้วยผ้าเช็ดโลหะ อุปกรณ์เช่น ซิบหรือหัวซิบสิ่งมีรอยสกปรกต่างๆติดอยู่ เช่น ขนแมว คราบดำ รอยต่างๆซึ่งไม่ลึก และฝุ่น ต้องใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเช็ดโลหะโดยเฉพาะเพื่อเช็ดออก โดยตัดผ้าให้มีขนาดเหมาะมือแล้วนำไปขัดตรงบริเวณที่มีรอยสกปรกต่างๆเมื่อเช็ดเสร็จแล้วต้องรอให้แห้งโดยเช็ดตั้งไว้ประมาณ 30-40 วินาที แล้วจึงให้ผ้าเนื้อนุ่มแห้งๆขัดเพื่อทำความสะอาดซ้ำอีกที เพียงเท่านี้ซิบก็จะกลับมาสะอาด เงางามและรูดได้ง่ายมากขึ้น

2.ใช้น้ำพ่นฉีดตรงซิบ หลังจากทำกระเป๋าไปท่องเที่ยวบริเวณชายทะเลหรือน้ำตก เมื่อกลับจากเที่ยวแนะนำให้ทำความสะอาดทันทีเพราะต้องมีทรายและกรวดเล็กๆต่างๆติดอยู่บนซิบอย่างแน่นอน วิธีการทำความสะอาดคือใช้น้ำพ่นฉีดตรงซิบ เพื่อขจัดทรายและสิ่งสกปรกต่างๆให้หลุดออกจากซิบ เพื่อเป็นการป้องกันฟันซิบชำรุดหรือฝืดจนทำให้รูดซิบไม่คล่องหลังจากนั้นให้ใช้ผ้าเช็ดซิบให้แห้ง และให้ผ้าจุ่มขี้ผึ้งเช็ดถูตรงบริเวณซิบอีกครั้งเพื่อให้ซิบรูดง่ายและถนอมการใช้งาน

เพียงแค่ใช้วิธีทําความสะอาดซิบกระเป๋าเหล่านี้ซิบของกระเป๋าของก็จะสะอาดปราศจากคราบสกปรกต่างๆ และรูดง่าย มีอายุการใช้งานอีกนาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *