วิธีทําความสะอาดช่องเสียบหูฟัง iPhone

ช่องเสียบหูฟัง iPhone เป็นสิ่งที่ควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอเพราะถ้ามีฝุ่นเข้าไปอุดภายในช่องเยอะจะทำให้เกิดปัญหาเสียบหูฟังไม่ได้ หรือเสียบหูฟังแล้วไม่ดัง ไม่มีเสียง ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่รักเสียงเพลงหรือชอบให้หูฟังคุยโทรศัพท์เป็นอันมาก ดังนั้นทางเราจึงนำวิธีทําความสะอาดช่องเสียบหูฟัง iPhone มาฝากกัน ง่ามากๆสามารถทำตามกันได้เลย ^ ^

(วิธีทําความสะอาดช่องเสียบหูฟัง iPhone) 1.ใช้ Cotton Bud หากเสียงเพลงไม่ดังให้ให้ทำความสะอาดช่องเสียบหูฟังIPHONEโดยใช้cotton bud ชุบน้ำยาทำความสะอาดกระจกหมาดๆแล้วใช้cotton bud สอดเข้าไปในช่องเสียบหูฟังแล้วปั่นเพื่อทำความสะอาด เมื่อรู้สึกว่าสะอาดแล้วก็ให้เอาออกมา แล้วทดลองเสียบหูฟังและเพิ่มเสียง ลดเสียง เพียงแค่นี้ไอโฟนก็จะมีเสียงออกมาตามปกติ

2.ใช้สเตคลีน นำสเตย์คลีนทาบริเวณช่องเสียบหูฟังทิ้งไว้สักพัก จากนั้นให้ใช้ผ้าบางๆเช็ดสเตย์คลีนออก แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นปลายเล็ก ดูดทำความสะอาดช่องเสียบหูฟังอีกครั้งเพียงเท่านี้ช่องเสียบหูฟัง iphone ก็สะอาดหมดจด

3. Contact Cleaner ใช้น้ำยาทำความสะอาดโทรศัพท์โดยเฉพาะ contact cleaner ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ทำให้ช่องเสียบหูฟังสะอาดอย่างไร้ที่ติ โดยใช้น้ำยาฉีดลงบนแจ๊คหูฟัง แล้วใช้เสียบเข้าไปในช่องเสียบหูฟังเพื่อทำความสะอาด โดยทำแบบนี้ประมาณ 2-3 ครั้งก็จะสะอาดทั้งช่องเสียบหูฟังและแจ็คหูฟัง

4.ใช้ที่ปิดจุก นอกจากการทำความสะอาดแล้วแนะนำให้ซื้อที่ปิดจุกมาใช้ปิดช่องเสียบหูฟังเพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ เข้าไปอุดในช่องเสียบหูฟัง จะได้ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดบ่อยๆ โดยสามารถหาซื้อได้จากร้านขายโทรศัพท์ชั้นนำทั่วไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *