ขาววิ้งด้วยสครับผิว 4 อย่างขัดผิวด้วยมะขามช่วยให้ผิวพรรณผิวขาว

อีกหนึ่งบทความเรื่องความสวยความงาม สำหรับสาวๆ ที่อยากเริ่มต้นดูแลผิวขาวแบบด่วนๆกัน ง่ายๆแค่เรานำมะขามเปียก 1 ก้อนมาเป็นส่วนผสมหลัก เอาเปลือกมะขามออกให้หมดแล้วก็เติมน้ำนิดหน่อย ผสมกันจนได้เป็นเนื้อครีมแล้วนำมาทาให้ทั่วร่างกายของเรา ส่วนกากมะขามที่เหลือก็สามารถนำมาขัดตัวเป็นวงกลมได้ เน้นๆตรงบริเวณต้นคอ เข่า ข้อศอก รักแร้ หลังจากนั้นก็ล้างหน้าไม่สะอาดก็เป็นอันเสร็จ และเรายังมีสูตรที่ช่วยให้ผิวของคุณขาวขึ้น

ในวันนี้ทางเพจของเราได้รวบรวมข้อมูลดีๆเกี่ยวกับมะขามเปียก เป็นสูตรมะขามเปียก 4 สูตรที่จะทำให้ผิวของคุณดูดี มีความขาวกระจ่างใส ด้วยการใช้สิ่งของในบ้าน

ผิวขาวใส ผิวเนียนนุ่ม:มะขามเปียก น้ำผึ้ง ขมิ้น โยเกิร์ต

สำหรับเพื่อนคนไหนที่ต้องการจะให้ใบหน้าคุณดูขาวใส ก็ขอแนะนำมะขามเปียกแล้วนำไปผสมกับน้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนชา แล้วใช้โยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับขมิ้น 2 ช้อนชา ลำโพงผสมทั้งหมดในคลุกเคล้าให้เข้าด้วยกันเป็นเนื้อครีม แล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้สัก 15 นาทีถึง 20 นาที หรือจะเติมน้ำมะนาวเล็กน้อยลงไปช่วยขัดผิวก็ได้ แต่แนะนำครั้งแรกให้ใช้ตามสูตรปกติโดยไม่ต้องใช้น้ำมะนาว เพื่อที่จะดูว่าเราแพ้หรือเปล่า ทำครั้งแรกก็รู้สึกแล้วว่าใบหน้ากระจ่างใสขึ้น สูตรนี้สามารถทำได้ทั้งตัว

ขัดผิวให้เนียน:มะขามเปียก นมสด น้ำผึ้งแท้

แนะนำว่าให้นำส่วนผสมทุกอย่างในปริมาณที่เท่ากัน แล้วก็มาผสมเข้าด้วยกันหลังจากนั้นก็ทำการล้างตัวให้สะอาดก่อน แล้วก็ใช้ใยบวบชุบกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ ขัดตัวแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาก็ได้ ผิวของคุณจะดูนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่ขัด

ลดริ้วรอย รอยหมองคล้ำ:มะขามเปียก ว่านหางจระเข้ ผงขมิ้น

เริ่มแรกก่อนที่จะใช้สูตรนี้แนะนำว่าให้ทำการล้างตัวให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นก่อน เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้กับตัวของเรา หลังจากนั้นก็นำมะขามเปียก โดยใช้เนื้อมะขามเปียกกับน้ำมะขามเปียก ผสมกับขมิ้น ใช้เป็นผงขมิ้นเท่านั้น แล้วก็ผสมกับเนื้อว่านหางจระเข้ หลังจากนั้นก็คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วก็นำไปต้มไฟอ่อนๆแล้วกวนให้เข้ากันจนได้ที่ แล้วก็ใช้ใยบวบนำมาชุบกับมาส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็นำมาขัดถูให้ทั่วตัว เน้นในบริเวณที่มีความคล้ำและดำมากกว่าจุดอื่น อย่างเช่นข้อศอกแขนขา ทำบ่อยๆจะทำให้ช่วยลบรอยได้

สูตรหน้านุ่ม หน้าขาวไว:มะขามเปียก นมสดรสจืด โยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำผึ้ง

สูตรนี้ควรที่จะทำการล้างตัวให้สะอาดก่อน หลังจากนั้นก็นำมะขามเปียกผสมกับนมสดและโยเกิร์ตลงไป ตบท้ายด้วยน้ำผึ้งแท้ แล้วก็กวนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำผ้าขาวบางมากรอง เพื่อนำเศษมะขามเปียก แล้วเราก็จะได้เนื้อครีมสำหรับมาร์คหน้าขาว นำไปแช่ในตู้เย็นสัก 2 ชั่วโมง แล้วก็นำมามาร์คหน้า แล้วก็ปลูกด้วยกระดาษทิชชู เพื่อให้ใบหน้ามีความชุ่มชื่นอยู่เสมอ มาร์คหน้าทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะทำให้หน้าของคุณดูนุ่มและขาวใสไว้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *