8 ประโยชน์จากวิคส์ที่คุณไม่เคยได้รู้มันดีจริงๆ

วิคส์ วาโปรับ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านจะต้องมีเพราะทุกบ้านมีติดไว้เพื่อบรรเทาอาการคัดจมูกในบางครั้งในช่วงหน้าหนาวรู้สึกว่าแน่นจมูกหายใจไม่ค่อยจะออกก็ใช้วิคส์เนี่ยแหละถ้าบริเวณจมูกและหน้าอกก็จะช่วยได้แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีอีกหลายวิธีที่เราจะดึงประโยชน์ของสิ่งของเหล่านี้มาใช้และมีวิธีมากมายที่คุณไม่เคยได้รู้วันนี้เราตามไปดูกันเลย

1:ช่วยบรรเทาอาการเจ็บหู มึน:อาการปวด บริเวณหูเกิดจากความผิดปกติภายในหูการติดความหมักหมมหรืออาจจะเป็นเพราะหวัดจึงทำให้รู้สึกตึงๆปวดๆจนไม่สามารถนอนได้หรืออาจเกิดอาการขึ้นมากลางดึกขณะหลับส่งผลให้การนอนไม่ราบรื่นลองใช้คอตตอนบัดทาวิคส์แล้วทาเข้าไปในรูหูของคุณดูจะช่วยให้อาการบรรเทาลงและช่วยให้หลับสบายมากขึ้น

2:ช่วยบรรเทาอาการเกี่ยวกับศีรษะ หรือจากไซนัส:ใช้วิคส์นวดไปบริเวณที่ขมับและหน้าผาก จะช่วยกระตุ้นให้โลหิตไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยบรรเทาอาการตึงๆศีรษะ และกลิ่นของมันจะช่วยให้คลายความตึงเครียดได้ ผ่อนคลายและนอนหลับสบาย

3:ใช้หยุดพฤติกรรมขีดข่วนของเจ้าแมว:แมวจะชอบขูดหรือข่วนสิ่งของต่างๆเพราะเป็นพฤติกรรมตามธรรมชาติที่เขาต้องการจะฝนเล็บแต่เราสามารถป้องกันได้ด้วยการทาวิคส์บางๆไว้บริเวณเหล่านั้น เมื่อได้กลิ่นเขาจะไม่เข้าใกล้เพราะกลิ่นที่ไม่ชอบและของภายในบ้านก็จะปราศจากร่องรอยของเจ้าเหมียว

4:ป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายผิดที่ผิดทาง:หรือการขับถ่ายที่ผิดที่ผิดทางก็ช่วยได้เช่นกัน เพียงนำวิคส์ไปทาบริเวณที่สัต ว์ชอบไปขับถ่าย เมื่อได้กลิ่นพวกเค้าก็จะไม่กล้าที่จะยกขาขึ้นฉี่ และยังเป็นการฝึกให้เขารู้จักขับถ่ายให้เป็นที่อีกด้วย

5:เเก้ส้นเท้าเเตกได้เป็นอย่างดี:ส้นเท้าที่เเตก ส่วนใหญ่เกิดจากการที่มีไม่ได้รับความชุ่มชื่นเท่าที่ควร ดังนั้นก่อนนอนให้ทาวิคส์ไว้ที่บริเวณส้นเท้าที่มีปัญหาแล้วใส่ถุงเท้าไว้ เป็นการบำรุงส้นเท้าของเราจะทำให้ผิวบริเวณนั้นกลับมาชุ่มชื่นขึ้น ทำทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะเห็นผล

6:ช่วยไม่ให้เเผลติดสิ่งที่ไม่สะอาด:หากได้รับเเผลเล็กๆก็สามารถใช้วิคส์ทาบางๆบริเวณนั้นจะช่วยไม่ให้ติดความไม่สะอาดได้และช่วยให้บริเวณเเผลหายเร็วขึ้นได้

7:หยุดการรบกวนจากแมงต่างๆ:เวลามีแมงตัวเล็กตัวน้อยบินมาก่อกวน เป็นอะไรน่าหงุดหงิดมากเลยใช่ไหม ลองเอาวิคส์ทาบางๆในจุดที่สัตว์เหล่านี้ชอบมา ช่วยไม่ให้แมงต่างๆเข้าใกล้เราได้ หรือผิวหนังที่ยุ งกัดไปแล้ว ก็จะช่วยลดอาการคันลงได้

8:ช่วยลดอาการไอ:หากใครที่รู้สึกมีอาการไอบ่อยๆในช่วงกลางคืน ลองใช้วิคส์ทาไว้ที่บริเวณฝ่าเท้าและนวดเบาๆหลังจากนั้นให้ทำการสวมถุงเท้าทับ สักพักอาการไอจะบรรเทาลงอย่างไม่น่าเชื่อคุณจะได้นอนหลับสบาย

รู้กันแล้วใช่หรือไม่ว่าวิคส์ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆได้มากมายที่นอกเหนือจะมาทำอาการคัดจมูกอีกทั้งยังช่วยในเรื่องอื่นได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กันหวังว่าเพื่อนๆจะได้รู้ประโยชน์ที่เรานำมาฝากในวันนี้และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันกันด้วยนะคะ

เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย:Postsod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *