วิธีทำความสะอาดปัตตาเลี่ยนให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา

ยุคสมัยปัจจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายการตัดผมชายก็เช่นกัน เมื่อสมัยก่อนตัดโดยใช้กรรไกรแต่ละครั้งใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันมีเครื่องจักรกลชนิดหนึ่งเรียกว่า “ปัตตาเลี่ยน” ใช้กระแสไฟฟ้าในการทำงานง่ายในการจัดแต่งทรงผม ช่วยประหยัดแรงและเวลา การตัดผมชายไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไป แค่นำปัตตาเลี่ยนมาไถใช้เวลาแค่ 5-10 นาที ก็ได้ผมทรงใหม่ถูกใจลูกค้าหลายท่าน

การดูแลเครื่องมือก่อนและหลังการใช้งานมีความสำคัญมาก การทำความสะอาดเริ่มโดยการแกะใบมีดใช้แปรงปัดทำความสะอาด นำน้ำยาล้างและฆ่าเชื้อทำความสะอาดใบมีด ก่อนนำใบมีดมาใช้งานครั้งต่อไป หลังทำความสะอาดเก็บใส่กล่องให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันฝุ่นละอองและสนิมไม่เกาะติดอีกครั้ง ใช้ผ้าสะอาดเช็ดใบมีด และหยดน้ำมันหล่อลื่น 3-4หยด ระวัง!!น้ำมันกระจายเข้าในเครื่อง ทำความสะอาดหลังใช้เสร็จทุกครั้งจะช่วยยืดเวลาการเสื่อมของปัตตาเลี่ยน

การเลือกปัตตาเลี่ยนที่มีระยะเวลาใช้งานได้ยาวนาน เลือกซื้อที่ราคาแพงจะทนความร้อนได้สูงหน่อย หากซื้อปัตตาเลี่ยนที่มีราคาถูกการใช้งานก็จะสั่นลง ใช้แค่ 5-10 นาที เครื่องจะมีความร้อนสูง สำหรับมือใหม่ควรซื้อที่ดีไปเลย เมื่อมีปัตตาเลี่ยนที่ดีหากไม่ทำความสะอาดก็จะเสื่อมสภาพได้เช่นกัน ไม่มีอะไรทนการใช้งานได้นานหากไม่ดูแลรักษา การทำความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ *หากไม่มั่นใจในการเกาะถอดชิ้นส่วนควรนำไปให้ช่างที่ชำนาญทำความสะอาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *