ประโยชน์ของทุเรียน

ประโยชน์ของทุเรียน หลายคนคงชอบทุเรียนเป็นผลไม้ที่อยูกับประเทศไทยมานานและบริเวณนี้ก็เป็น ถิ่นกำเนิดเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีหลายพันธุ์ เช่น ชะนี หมอนทอง ทางมีรสชาติที่แตกต่างกัน มีกลิ่นหอมแต่บางคนก็ว่าเหม็น มีรสหวาน เปรี้ยวนิดๆ หลายคนคงบอกว่าเป็นผลไม้ที่อร่อยและขาดไม่ได้เมื่อถึงฤดูกาลแต่กินมากไปก็ เกิดอาการร้อนในมาก แต่เดียวก่อน ทุเรียนที่ว่านี้มีประโยชน์กับร่างกายของเรา ไม่ไช่ว่าจะอร่อยอย่างเดียว หากเราทานให้เหมาะสมจะทำให้ได้รับประโยชน์ถ้าทานมากก็ร้อนใน มาดูกันว่าประโยชน์มีอะไรบ้าง

– วิตามินซี สำหรับทุเรียนที่เราซื้อมาเป็นลูกมีปริมาณวิตามินซีกว่าร้อยล่ะ 45 เกือบครึ่งลูกเลยทีเดียว สามารถที่จะต้านอนุมูลอิสระได้มาก ป้องกันโรคมะเร็ง โรคภาวะความจำเสื่อมโร
เกี่ยวกับหลอดเลือดได้ และวิตามินซีที่มีมากนั้นเองทำให้ผิวเราดูอ่อนเยาว์และทำให้ผิวหนังของเรามี ความแข็งแรงมากกินต้านสภาวะอากาศบ้านเราได้เป็นอย่างดี – ไขมัน หลายคนกลัวอ้วนเรื่องไขมันที่เจ้าทุเรียนมีจึงขอกินเพียงน้อยๆ ซึ่งความเชื่อได้ทำให้เรากลัวที่จะกินทุเรียนแม้จะมีความยากมากก็พยายามอด มันไม่ยอมกัน แต่ที่จริงแล้วทุเรียนมีไขมันร้อยล่ะ 13 เท่านั้นเองหมายถึงทุเรียนเป็นลุกนะไม่ไช่ทุเรียนที่กวนแล้ว ซึ่งมีไขมันเท่ากับมะพร้าว อะโวคาโด

– แหล่งรวมสารอาหารที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็ฯวิตามินบี และยังมีแร่ธาตุต่างๆ อย่างเช่น ทองแดง สังกะสี แมงกานีส เหล็กแลอื่นๆเป็นปริมาณร้อยล่ะ 7 มีโปรตีนร้อยละ 37 – เป็นยาแก้ปวดได้ มีการวิจัยว่าสารสกัดจากเปลือกทุเรียนมีคุณสมบัติในการแก้ปวดต่างๆได้ บรรเทาอากาไอ ซึ่งตัวอย่างดังกล่าวมีความสามารถเทียบเท่ากับยาพาราเซตามอลที่เราใช้ลดปวด นั้นเอง – เพิ่มปริมาณอสุจิ อ้าวข่าวดีสำหรับผู้ชายที่ชอบกินทุเรียน การที่กินทุเรียนบ่อยในปริมาณที่พอเหมาะสมแล้วจะทำให้น้ำอสุจิของคุณผู้ชาย นั้นมีความเข้มข้นขึ้น สามารถเพิ่มแอนโดเจนให้กับคนได้ ดังนั้นแล้วจะช่วยในการมีบุตรได้ด้วย

หลังจากนั้นยังมีผลงานวิจัยต่างๆที่มีคุณประโยชน์กับคนที่กินทุเรียนไมไช่ ว่ามีแต่โทษอย่างเดียวนั้นคงไม่ไช่ แต่ที่เด่นชัดได้ยกตัวอย่างมาให้ท่านทั้งหลายได้ทราบ แต่ว่าทุเรียนนั้นเป็นผลไม้ที่มีมากในช่วงเท่านั้น แต่เราสามารถกินได้ตลอดทั้งปีเพราะว่ามีการแปรรูปเป็นทุเรียนกวน และอื่นๆได้ ลองไปซื้อมาทานดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *