ชายวัย 90 กินวันละ 3ชิ้น พร้อมมื้อเช้า แข็งแรงมาก เหมือนคนอายุ 40

ขิง ที่เรานำไปหมักน้ำส้มสายชูมีประโยชน์จริงหรือไม่ ความจริงแล้วมีหลายคนได้ออกมาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขิงสามารถรักษาได้หลายโ ร คหลายชนิดมาอย่างยาวนานแล้ว

ดังนั้นอาหารทุกมื้อไม่ควรที่จะละเลยในการเลือกรับประทานขิง คนสมัยก่อนมักจะพูดว่ากินขิงวันละ 3 ชิ้นโดยที่เราไม่ต้องกินยาใดๆเลย กินในช่วงหน้าหนาวจะทำให้ร่างกายของคุณอบอุ่นและไม่เป็นคนกลัวหนาว

หน้าร้อน กินหัวไชเท้าจะได้ไม่ต้องไปหาหมอกินยาบ่อยๆ มีขิงในบ้านรับรองเลยว่าจะหายจากปัญหาเกี่ยวกับหวัดแน่ ทางด้านตำราแพทย์โบราณได้บอกว่า ขิงถูกจัดเป็นยาสมุนไพรที่ใช้บ่อยมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นอาหารและเครื่องปรุงรสที่จะต้องมีติดไว้ประจำครัวเรือนของคนอื่นอีกด้วย

จากการศึกษาพบว่า ขิงมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย คือ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินเอและอีกมากมาย ขิงมีฤทธิ์อุ่นๆ ช่วยขับเหงื่อ ไล่ความเย็น ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่น ขิงมีสารฟี น อ ล จะช่วยกระตุ้นให้ตับผลิตน้ำย่อยออกมามากขึ้น ทำให้เวลากินอาหารไม่อึดอัดท้อง หรือมีอาการท้องอืด

ในขิงมีน้ำมันหอมระเหย ซึ่งสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและช่วยป้องกันการเป็นโรคหัวใจขาดโลหิตและโรคหลอดโลหิตแดงแข็งตัว นอกจากนี้ ขิงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและสามารถช่วยจัดการกับน้ำหนักได้ เพราะขิงสามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และไปซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกสารอนุมูลอิสระจัดการ อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยบำรุงผิวพรรณ อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่ถูกสะสมไว้มาผลาญเป็นพลังงาน และถูกร่างกายขับออกมาในรูปของปัสสาวะ จึงทำให้ช่วยลดหน้าท้อง น้ำหนักได้นั่นเอง

ขิงยังช่วยบรรเทาอาการหวัดได้ ความเผ็ดร้อนของขิงจะช่วยให้ร่างกายขับเหงื่อออกมามาก เป็นการบรรเทาอุณหภูมิความร้อนในร่างกายให้ลดต่ำลง ยิ่งหากกินขิงเป็นประจำทุกวัน ก็จะสามารถป้องกันไข้หวัดได้

ว่ากันว่า กินขิงวันละนิด สุขภาพแข็งแรง แพทย์ระบุว่า ผู้ชายควรกินขิงเป็นประจำ เพราะขิงนอกจากช่วยเร่งการผลาญในร่างกาย แก้ความเจ็บปวดและทำให้อารมณ์ดีด้วย อีกทั้งยังสามารถช่วยรักษาโรคต่อมลูกหมากได้ ขิงจึงกลายเป็นอาหารที่ดีสำหรับผู้ชายทั้งหลาย

เนื่องจากขิงมีรสเผ็ด คุณสมบัติร้อน ไม่ควรกินเยอะ และควรกินในตอนเช้าจะดีที่สุด

เหตุผลที่ต้องกินในตอนเช้าคือ

1 กินขิงเป็นประจำในช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 – 9 โมงเช้าเป็นช่วงที่เหมาะที่สุด เพราะจะทำให้เราขับถ่ายได้ดี Bodybuilding Motivation – Be Amazing sustanon 250 interaction with other drugs slow reps vs fast reps for muscle growth แล้วก็เตรียมร่างกายให้พร้อมในการผลาญพลังงาน กินบ่อยๆจะช่วยทำให้น้ำหนักลดลง

2 ขิงสามารถช่วยในการไหลเวียนของโลหิตและทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น ถ้าคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกไม่สดชื่น ลองกินขิงสัก 1 หรือ 2 ชิ้นดูสิ รับรองคุณจะสดชื่นทันที

วิธีการทำ

1 ซอยขิงเป็นชิ้นๆ ใส่ขิงลงในขวดใหญ่ แล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปให้พอดี

2 นำฟิล์มยืดมาคลุมปากขวดไว้ดี แล้วก็ทำการปิดฝาขวดให้สนิท เก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ก็เป็นอันเสร็จ

วิธีการกิน

เวลาที่ควรกินขิงคือช่วงเวลาของอาหารเช้า เพราะกินในช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 – 9 โมงเช้า จะทำให้เราขับถ่ายได้ดี แล้วก็เตรียมร่างกายให้พร้อมในการผลาญพลังงาน กินบ่อยๆจะช่วยลดปริมาณของน้ำหนักได้ดี และกินขิงหมักน้ำส้มสายชูในหน้าร้อน จะช่วยบำรุงกระเพาะอาหาร ลดความเสี่ยงของการเกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ

บอกบุญให้กับผู้อื่น ขอให้ชีวิตมีแต่ความเจริญขึ้นทุกๆวันนะครับ

ขอขอบคุณ:ไลค์เกอร์,postsara,บ้านสมุนไพร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *