นำข้าวสารผสมเกลือ แก้ปวดหลังก้มๆเงยๆเอียงตัวมีเสียงกร๊อบแกร๊บหายได้

อีกหนึ่งสาระดีๆ สำหรับเรื่องที่กำลังจะเผยออกมาให้ดูในวันนี้คือเรื่องจริง โดยมีสาววัยกลางคนคนหนึ่งที่มีอายุประมาณ 38 ปี เขาเป็นหมอนรองก ร ะ ดู กสันหลังกดทับเส้นประสาท ซึ่งในช่วงแรกๆนั้นเขารู้สึกว่ารักมาก มากจนต้องนอนอยู่บนเตียงแข็งกระด้างกว่า 1 เดือน เมื่อลงจากเตียงก็จะต้องมีที่ยึดจับขอบเตียง แล้วก็ค่อยๆขยับตัวลงมาทีละนิด กว่าจะลงมาได้ก็ใช้เวลาร่วมเกือบ 1 นาที

เขาเล่าว่าเขาไปกว้านซื้อยารักษาหลายอย่าง ตามที่หมอบอกว่าจะช่วยในเรื่องของการรักษา ถึงแม้ว่าจะช่วยบรรเทาได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้ช่วยได้ทั้งหมด ตอนเวลาเหนื่อยอาการก็จะเริ่มเกิดขึ้นมาทันที

ปล.คนที่ปวดหลังบ่อยๆ ไม่ควรเลื่อนผ่านไปนะ บทความนี้มีข้อมูลดีๆ ที่ช่วยให้หายปวดหลังได้

ปวดหลัง,ปวดหลังมาก,ปวดหลังด้านขาว,ปวดหลัง ปวดเอว,ปวดหลังข้างขวา,ปวดหลังล่าง,ปวดหลังด้านซ้าย

ใครมีอาการเช่นนี้ แนะนำให้ทำตามได้เลย

เพราะว่าเธอนั้นเป็นคนที่มีผิวหนังแพ้ง่าย ใช้ยาทา แผ่นพลาสเตอร์บรรเทาปวดก็ไม่สามารถใช้แก้ปวดที่หลังของเธอได้ ยังรักษาไม่หาย ผิวหนังก็เกิดอาการแพ้ จนรู้สึกว่ามีรอยแดงเกิดขึ้นและบวม คันไปทั้งตัว

และเมื่อไม่นานมานี้มีเพื่อนเขาคนหนึ่งได้แนะนำวิธีการดีๆ โดยให้นำพริกเกลือนำไปคั่วให้ร้อน หลังจากนั้นก็นำไปใส่ในกระสอบผ้า แล้วก็นำมามัดผมผ้าแล้ววางไว้บริเวณที่รู้สึกปวด หากว่ามันเริ่มเย็นก็นำไปคั่วใหม่อีกรอบให้ร้อน วิธีนี้ก็จะช่วยได้เยอะมาก

ซึ่งในปัจจุบันเกลือเม็ดใหญ่หาซื้อ ยากมาก เธอจึงคิดวิธีการใหม่โดยใช้เกลือเม็ดเล็ก ที่สามารถใช้ทำกับข้าวได้เอามาใช้แทน และเพื่อป้องกันไม่ให้เกลือติดกันเป็นก้อน เธอก็ใส่เมล็ดข้าวสารลุงเพิ่มไปด้วย แล้วก็ใส่ขิงซอยเป็นแผ่นบางๆลงไป

คุณสมบัติของเกลือจะช่วยลดในเรื่องของการอักเสบได้ ฝุ่นข้าวสารมีประโยชน์ต่ออวัยวะภายในทั้ง 5 ส่วนขิงสามารถช่วยขับลมเย็นออกจากร่างกายได้ โดยให้นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้มาคั่วจะร้อน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดควรใส่ส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้เลย

วิธีการนี้เป็นวิธีของคนโบราณที่รู้จักกันมานานแล้ว ไม่น่าเชื่อจริงๆว่าสิ่งของภายในบ้านจะมีประโยชน์มากกว่าที่เราได้คิดไว้ อย่าลืมว่าถ้าหากมันเริ่มเย็น ก่อนเอาไปคั่วใหม่หรือบ้านใครมีตู้อบไมโครเวฟ ก็สามารถนำให้คุณได้ แต่อย่าให้นานเกินไป และดูอุณหภูมิให้ดีอย่าให้ร้อนเกินไป

อีกอย่างหนึ่งก็คือ จำเป็นจะต้องใช้ถุงผ้า วางทับบริเวณที่มีอาการจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน โดยเริ่มจากน้องและค่อยๆไล่เปลี่ยนตำแหน่งไปทางด้านบนเรื่อยๆ วางทับด้านหลังของร่างกายก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนมาวางทำด้านหน้า ทำแบบนี้แต่ว่าร่างกายจะทำให้มีโลหิตลมไหลเวียนทั่วร่างกาย อาการปวดก็จะค่อยๆดีขึ้นตามธรรมชาติ

วิธีการนี้ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวจะช่วยให้รู้สึกร่างกายเคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้น

โดยหลักการการทำงานของเกลือร้อนก็คือ เป็นฉนวนกันความร้อนของเกลือ สามารถดูดซึมผ่านได้อย่างดี ไม่เพียงแต่ทำให้ความร้อนซึมเข้าร่างกายเท่านั้น ในขณะเดียวกันก็สามารถดูดซับในเรื่องของอาการเจ็บปวดออกมาได้ ทำให้กล้ามเนื้อได้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยขยายรูขุมขน เพิ่มอัตราการไหลของต่อมเหงื่อ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
ข้อควรระวังที่ต้องรู้ ให้นำผ้ามารองอีกชั้นเพื่อไม่ให้ถุงสมุนไพรนี้ร้อนเกินไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *