อาหาร10อย่าง ยิ่งกินยิ่งสวยหน้าอ่อนลงแถมมีสุขภาพดี

10 เมนูอาหารที่ต้องบอกเลยว่า ยิ่งกินยิ่งสวย ยิ่งกินใบหน้ายิ่งอ่อนเยาว์ลง แถมที่สำคัญนั้นกินเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นอย่างแน่นอน ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายดูแข็งแรงห่ างไกลจากโรคต่างๆได้ดีเยี่ยม

1.แตงโม

เป็นตัวช่วยดีๆที่จะช่วยต้อนริ้วรอยบนใบหน้าของเรา มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวพรรณของเรานุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ใบหน้าไม่แห้ง หาซื้อง่ายราคาไม่แพง ที่สำคัญกินแล้วไม่อ้วนจะกินบ่อยแค่ไหนก็ไม่มีวันเบื่อ

2.มะเขือเทศ

สาวๆคนไหนที่ไม่ชื่นชอบมะเขือเทศกันบ้าง หากใครที่ไม่ชอบควรหันมาชอบกันนะคะ เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีนที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระดีที่สุด และช่วยให้ผิวพรรณของเราดูสดใส ไม่ซีดเซียว ขาวใสแบบธรรมชาติจากภายในในสู่ภายนอก ปกป้องอัน ต รายจากแสงแดดได้ดี

3.กีวี

ถ้าผิวพูดได้ คงจะขอบคุณสาวๆที่เลือกรับประทานกีวีอร่อยๆเพื่อบำรุงผิวให้สวยแน่นอน เพราะกีวีเห็นเขียวๆแบบนี้ก็มีวิตามินซีในปริมาณที่สูงเหมือนกันนะ และได้รับการยอมรับแล้วว่า กีวีเป็นหนึ่ งในผลไม้ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยที่ดีที่สุด เพราะมีสา รต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง และยังเป็นผลไม้ที่เหมาะกับสาวๆที่ต้องการควบ คุม น้ำหนักเพราะมีไฟเบอร์สูงทำให้อิ่มเร็วและอยู่ท้องได้นานด้วยล่ะค่ะ

4.ทับทิม

ทับทิมสีสวยๆ รสหวานอร่อยมีทั้งแร่ธาตุ มีวิตามินซีสูง ,วิตามินเค ช่วยในเรื่องก ร ะ ดู ก ,วิตามินบี 5 ช่วยกระตุ้นให้ระบบเผ าผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ ช่วยให้การผลิตอิลาสตินและคอลลาเจนในชั้นผิวเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณอ่อนนุ่ม เรียบเนียน ดูอ่อนวัย และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ริ้วรอย และจุดด่างดำที่เกิดจากรังสียูวี

5.ฟักบัตเตอร์นัท

เพื่อบำรุงเส้นผมและผิวพรรณให้สวยมีสุขภาพดี ควรรับประทานอาหารที่มีเบต้าแคโรทีนบ้างนะ เพราะนอกจากจะมีเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่ไม่ดีต่อผิวแล้ว ยังเต็มไปด้วยโพแทสเซียม ,ไนอาซิน,วิตามิน A และ C ที่มีคุณสมบัติต่อต้านการเกิดริ้วรอยได้ดีด้วย

6.ผักโขม

คุณประโยชน์ของผักชนิดนี้มีมากมายเหลือเกิน แต่สาวๆอาจจะยังไม่ทราบว่า “ผักโขม” ก็เป็นอาหารที่สามารถช่วยต่อต้านริ้วรอย ที่ให้ผลน่าประทับใจไม่น้อยหน้าอาหารชนิดอื่น นั่นเพราะผักโขมอุดมไปด้วยกรดโฟลิค ไปเบอร์ วิตามิน C E และ K นอกจากนี้ยังมีวิตามิน A ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นวิตามินที่ช่วยต้อต้านริ้วรอยเช่นเดียวกันกับแร่ธาตุอื่นๆ เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม และธาตุเหล็ก

7.พริกหวาน

เป็นที่รู้กันดีว่าพริกหวานช่วยส่งเสริมให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรง พริกหวานยังมีประโยชน์ดีๆต่อผิวสวยๆเพราะมีวิตามิน C ในปริมาณที่สูงนั่นเอง และยังช่วยปกป้องผิวสวยไม่ให้ถูกเบิร์นจากแสงแดด ช่วยกระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหาร ทำให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น และยังช่วยลดความดันโลหิตได้

8.บรอกโคลี

เป็นหนึ่ งในผักสีเขียวที่ช่วยชะลอวัยได้เป็นอย่างดี มีวิตามินที่ช่วยปรับปรุงแก้ไขปัญหาด้านผิวพรรณให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน E C และ B6 และโคเอนไซม์ Q10 ที่พบในบรอกโคลีสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยในการจัดการกับความเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

9.อะโวคาโด

อะโวคาโดมีสา รกลูตาไธโอนซึ่งสามารถช่วยริ้วรอย ช่วยขับสิ่งตกค้าง ช่ยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และโพแทสเซียมในอะโวคาโดยังช่วยบำรุงผิวของสาวๆให้นุ่มชุ่มชื้น และยังมีวิตามิน E และ B-Complex ซึ่งมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้ผิวสวยสามารถต่อสู้กับริ้วรอยได้เป็นอย่างดีด้วย

10.ผลไม้ตระกุลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกุลเบอร์รี่ทุกชนิดอุดมไปด้วยสา รต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ยิ่งกินยิ่งช่วยชะลอวัย ชะลออายุ ช่วยป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีวิตามินซีที่ช่วยรักษาคอลลาเจนในขั้นผิวของเราได้เป็นอย่างดี เมื่อรู้แบบนี้แล้ว สาวๆคนไหนที่อยา กมีใบหน้าที่สวยงามไร้ริ้วรอย ทั้งยังช่วยทำให้หน้าของเราดูเด็ กลงให้หาอาหาร 10 อย่างนี้มาทานดูนะคะ กินได้ทุกวันไม่อ้วน แถมยังช่วยทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *