7 ประโยชน์จาก เบบี้ออยล์ ตัวช่วยทำให้ดูดี ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้

บ้านไหนมีเบบี้ออยล์ติดบ้านไว้ บอกเลยว่าจะต้องทำให้คุณดูดีได้อย่างแน่นอน เพราะคุณรู้หรือไม่ว่า เบบี้ออยล์นั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยความงาม การนำมาใช้ประโยชน์ บำรุงผม ทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ และยังมีอีกมากมายที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะได้ประโยชน์จากสิ่งที่เรานำมาฝาก และนำประโยชน์นี้ไปบอกให้เพื่อนคนอื่นได้รู้กัน

1 ผิวแห้ง หยาบกระด้าง

สำหรับสาวๆคนไหนที่นอนห้องแอร์หรือว่าอยู่ในห้องแอร์ทุกวัน แล้วก็หาครีมทาผิวมาทาแล้วก็รู้สึกว่ายังไม่พอ แนะนำว่าหลังอาบน้ำให้คุณทาเบบี้ออยล์ชโลมให้ทั่วตัว ไม่ต้องหนามาก เพียงนิดๆหน่อยๆ เบบี้ออยล์ไม่ทำให้คุณเหนียวเหนอะหนะ หลังจากนั้นก็ทำการตากพัดลมหรือว่าแอร์ให้แห้ง แล้วก็ทาครีมบำรุงผิวทับไปอีกรอบนึง วิธีการนี้นอกจากจะช่วยไม่ให้ผิวคุณหยาบกระด้างแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวของคุณใส และมีความเนียนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2 ผมไม่มีน้ำหนัก ผมแห้งแตกปลาย ผมชี้ฟู

สาวๆคนไหนที่มีผมลักษณะเช่นดังต่อไปนี้ ผมแห้ง ผมแตกปลาย ผมไม่มีน้ำหนัก ผมเสีย ให้ลองใช้เบบี้ออยล์ดู โดยการสระผมให้เรียบร้อย แล้วก็ใช้ครีมนวดผมผสมกับเบบี้ออยล์ แล้วก็ชโลมให้ทั่วเส้นผมของเรา แล้วก็ทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 15 ถึง 20 นาทีกำลังดี หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆรอบ แล้วก็สระผมอีก 2 รอบ เป็นอันเสร็จ วิธีการนี้ทำบ่อยๆจะทำให้เส้นผมของคุณดูหนาขึ้นและไม่แตกปลาย

3 ใช้สำหรับทำความสะอาดเครื่องสำอาง

สำหรับ Beauty Blogger หลายๆท่านมักจะนิยมใช้ Baby Oil เป็นตัวช่วย เวลาที่เช็ดคราบเครื่องสำอางค์หรือว่าทำความสะอาดบริเวณรอบตา แล้วใช้คลีนซิ่งตัวอื่นที่ทำให้รู้สึกแสบ ลองเปลี่ยนมาใช้เบบี้ออยล์ดู เพราะว่าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และยังมีความอ่อนโยนอ่อนนุ่มต่อผิวของเราอีกด้วย

4 ริ้วรอยใต้ตา รอยแตก ส้นเท้าแตก ผิวแตก

หากคุณมีลักษณะส้นเท้าแตก ผิวลาย หรือลักษณะที่เราบอกมาข้างต้น ให้คุณหมั่นดูแลผิวด้วยการใช้เบบี้ออยล์ทาก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และหมั่นดูแลร่างกายของเราโดยการทาครีมบำรุงเป็นประจำ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ให้ทานน้ำมะนาวกับน้ำเปล่าผสมกันก่อนนอน วิธีการนี้นอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยทำให้ถ่ายท้องได้อย่างสะดวกในตอนเช้าอีกด้วย

5 แคะหู

แน่นอนว่าสาวๆทุกคนจะต้องเคยแคะหู แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าแข็งจนแค่ไม่ออก ให้คุณลองหยุดเบบี้ออยล์ลงไปสักหน่อย หลังจากนั้นก็ทำการแคะหูวิธีการนี้จะทำให้แคะหูได้ง่ายขึ้นมาก ไม่เป็นปัญหาต่อรูหูของคุณอีกด้วย

6 นวด ใช้เป็นครีมนวดบำรุงมือ

สำหรับมือหรือเล็บใครที่มีความหยาบกระด้าง หรือว่าไม่สวยงามเท่าไหร่ มีรอยแตกและมีรอยขุย แนะนำว่าให้ล้างน้ำด้วยน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ หลังจากนั้นก็ใช้เบบี้ออยล์ผสมกับน้ำมะนาว แล้วก็หยดลงบนมือ นวดและขัดให้ทั่ว หลังจากนั้นก็ใส่ถุงมือนอนได้เลย วิธีการนี้นอกจากจะช่วยให้มือของคุณมีความชุ่มชื่นแล้วล่ะก็ ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ดีให้หลุดลอกออกไปได้ด้วย

7 ใช้เป็นเจลเวลาโกนขน โกนหนวด

สำหรับสาวๆที่ชอบโกนขนรักแร้ หรือว่าขนแขน ขนอะไรก็แล้วแต่เป็นประจำ ลองใช้เบบี้ออยล์ทาลงไปก่อน เบบี้ออยล์จะเป็นตัวช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื่น ทำให้ผิวในบริเวณนั้นไม่แห้งและไม่แตก และยังเป็นตัวช่วยที่ดีทำให้คุณนั้นโกนขนได้อย่างเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์มากมายขนาดนี้ ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว เบบี้ออยล์ ของคุณมีประโยชน์จริงๆ ลองใช้กันดูหวังว่าเพื่อนๆจะนำประโยชน์เหล่านี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันกันนะคะ

ที่มา:postsod.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *