เคล็ดลับแก้เบื่อวันจันทร์สำหรับคนทำงานยุคใหม่

เคล็ดลับแก้เบื่อวันจันทร์สำหรับคนทำงานยุคใหม่ สำหรับการทำงานหลายคนมักมีความรู้สึกเบื่อวันจันทร์ เพราะเป็นวันแรกของการทำงานในสัปดาห์และมีความรู้สึกกันว่าอีกหลายวันกว่าจะถึงวันศุกร์ และที่สำคัญพอถึงคืนวันอาทิตย์มักรู้สึกไม่อยากตื่นในตอนเช้าวันจันทร์เพื่อไปทำงาน อยากนอนหลับหรืออยากหยุดต่อกันอีกสักวัน แต่จริงๆ แล้วถึงหยุดต่ออีกสักวันเราก็ยังมีความรู้สึกไม่อยากไปทำงานในวันรุ่งขึ้นกันอีกอยู่ดี และถึงยังไงก็จะมีความรู้สึกว่าวันหยุดช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วกันซะจริง ถ้าใครรู้สึกแบบนี้ลองมาดูเคล็ดลับดีๆ กันดีกว่าค่ะ เพื่อเปลี่ยนวันจันทร์ให้เป็นวันที่เราอยากไปทำงาน

1.สร้างแรงจูงใจ เช่น เป็นวันที่เราอาจจะเลือกทำอะไรเป็นพิเศษๆ โดยปกติที่วันอื่นๆ เราจะไม่ทำ เช่น ดื่มกาแฟแก้วโปรดจากร้านที่ชอบ หรือเลือกทานเค้กหรือขนมชิ้นอร่อยเฉพาะวันจันทร์ หรือใส่เสื้อผ้าที่เป็นชุดโปรดหรือชุดใหม่ในวันนี้ แต่ต้องทำอะไรที่เป็นสิ่งพิเศษที่วันอื่นไม่คิดจะทำ เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจอย่างหนึ่งให้ไม่รู้สึกเบื่อวันจันทร์ 2.รีบเข้านอนหัวค่ำ ในคืนวันอาทิตย์ให้รีบเข้านอนแต่หัวค่ำ เพื่อให้มีเวลาพักผ่อนเพียงพอกว่าวันอื่น เช้ามาจะได้รู้สึกเหมือนพักผ่อนนอนหลับอย่างเต็มที่ ช่วยทำให้เรารู้สึกสดใส และสดชื่น ทำให้ไม่รู้สึกขี้เกียจมาทำงาน หรือไม่อยากลุกจากที่นอนนั้นเอง

3.ทำงานที่ชอบ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณลืมวันจันทร์กันไปได้เลย เพราะมีผลกาค้นคว้าวิจัยระบุว่าถ้าคนเราได้ทำงานที่ชอบกันแล้วล่ะก็ ในทุกๆ วันจะไม่เหมือนเป็นวันทำงาน ดังนั้นถ้าคุณทำงานที่ชอบถึงวันนั้นจะเป็นวันจันทร์คุณก็คงไม่รู้สึกเบื่อหรือรู้สีกว่าเป็นวันที่แตกต่างจากวันอื่นๆ เช่นกัน 4. ลาหยุดวันจันทร์หรือในระหว่างสัปดาห์ ถ้าเป็นอะไรที่เบื่อจริงๆ หาทางออกด้วยวิธีไหนก็ไม่รู้สึกว่าจะดีขึ้น ก็ลองลาหยุดวันจันทร์กันไปซะเลย หรือลาหยุดในช่วงกลางสัปดาห์ เช่น วันพุธ หรือวันพฤหัสบดี จะเหมือนเป็นการช่วยย่นระยะเวลาในการทำงานในสัปดาห์ให้น้อยลง ก็อาจจะช่วยทำให้คุณรู้สึกกระตือรือร้นในการทำงานกันมากขึ้น แต่วิธีนี้อย่าทำกันบ่อยนัก เพราะคงไม่มีบริษัทหรือที่ทำงานที่ไหนให้คุณได้ลาหยุดกันทุกสัปดาห์เป็นแน่

ถึงจะรู้สึกเบื่อการทำงานวันจันทร์กันแค่ไหน ทางที่ดีเราต้องทำความรู้สึกกันให้เคยชินจะดีกว่า เพราะยังไงๆ แล้วในหนึ่งสัปดาห์ก็ต้องมีวันจันทร์ ให้นึกเสียว่าพอผ่านวันจันทร์ไปได้แล้ว ความรู้สึกต่างๆ ก็จะเริ่มดีขึ้น เพียงแค่ตั้งใจทำงานเดี๋ยวเวลาวันหนึ่งๆ ก็จะผ่านไปกันแล้วค่ะ หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อทำงานวันจันทร์ เพราะเป็นวันแรกของสัปดาห์ และมีความรู้สึกว่าอีกหลายวันกว่าจะถึงวันหยุด ถ้าใครรู้สึกแบบนี้คุณควรหาวิธีหรือเคล็ดลับต่างๆ เพื่อให้คุณไม่รู้สึกเบื่อวันจันทร์มากนัก เช่น การสร้างแรงจูงใจ หรือการทำงานที่เราชอบ เป็นต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *