7 คาถา“แฟนรักแฟนหลง”ไว้ใช้ในชีวิตคู่

คุณเป็นแฟนสาวแบบไหนกันคะ แบบที่เขารัก ใส่ใจ ติดหนึบไม่อยากห่าง หรือว่าคุณเป็นแฟนแบบที่เขาไม่อยากคุยด้วย ไม่ค่อยสนใจคุณเท่าไหร่ ถ้าเป็นแบบหลังต้องอ่าน! 1.ลดความเอาแต่ใจ เปลี่ยนมาเอาใจเขาดูบ้าง เป็นผู้หญิงต้องขี้อ้อนค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องน่ารัก ผู้ชายส่วนใหญ่เลยจะชอบผู้หญิงขี้อ้อน ลองเป็นฝ่ายที่ต้องยอมอ่อนแอบ้างในบางครั้ง พึ่งพาตัวเองไม่ได้บ้างในบางหน หรือทำให้เขารู้ว่าเขาเป็นคนสำคัญนะผู้หญิงอย่างเราถึงต้องอ้อน อ้อนให้เขาพาไปนั่น พาไปนี่ ช่วยทำนี่ให้หน่อยสิ กอดหน่อยน้าาา หนุนตักหน่อย ชมข้อดีของเขาบ้าง (แบบไม่เยอะเกินไปจนเขาได้ยินบ่อยแล้วชิน) และที่สำคัญคือไม่ควรเอาแต่ใจ นิสัยเอาแต่ใจถ้าไม่บ่อยหรือนานๆทีก็ยังพอไหวนะคะ แต่ถ้าเยอะเกินบ่อยเกินจนไม่รับฟังความคิดเห็นหรือความต้องการของอีกฝ่ายเลย จะเอาแต่ได้หรือชนะอย่างเดียว แบบนี้ผู้ชายเซย์กู๊ดบายแน่ๆเจ้าค่ะ

2.ไม่ทำตัวง้องแง้งขอเกาะติดเป็นปลิงตามไปด้วยทุกที่ เป็นแฟนกันไม่จำเป็นต้องไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ เชื่อว่าสาวๆหลายคนก็คงเคยได้ยินประโยคพวกนี้ ถูกต้องเลยละค่ะ การเป็นแฟนกันนั้นไม่ได้หมายความว่าเราจะได้อภิสิทธิ์ในการไปไหนมาไหนกับเขาได้ทุกที่โดยที่เขาไม่มีสิทธิ์ห้ามเรา เพียงเพราะคำเอาแต่ใจง่ายๆของเราว่า “เราเป็นแฟนเธอนะ เราขอไปด้วยไม่ได้เหรอ” “ถ้าเธอจะไปเธอต้องให้เราไปด้วย” นั่นจะทำให้เขาอึดอัดมากเลยละค่ะ เขาจะรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นพวกติดแฟน คนกลัวเมีย 2018 อะไรทำนองนี้ หรืออาจจะถูกพวกเพื่อนๆของเขาพากันล้อหรือแซวก็ได้ คุณจะกลายเป็นต้นเหตุของความอึดอัดนี้ทันที อีกอย่างเขาเองก็ต้องการความเป็นส่วนตัวบ้าง ใช้เวลากับเพื่อนบ้าง หากคุณอยู่ด้วยก็อาจจะไม่สะดวกนัก

เอาเถอะค่ะคุณสาวๆที่ชอบล่ามโซ่แฟน คุณอาจจะระแวงหรืออาจจะอยากไปสนุกกับเขาด้วยทุกที่ก็ตามแต่ แต่เชื่อเถอะ ให้เอาพฤติกรรมนี้ทิ้งซะ เรียนรู้ที่อยู่ห่างให้ได้บ้าง และควรไปกับเขาทุกที่ก็ต่อเมื่อเขาต้องการให้คุณไปเอง อย่าไปฝืนใจเขาเลยค่ะ มอบอิสระให้แก่กันบ้างเนอะ 3.ความสวยที่ยั่งยืน คือความสวยที่มาจากจิตใจ ผู้ชายคนไหนก็ชอบผู้หญิงสวย น่ารัก ดูดีกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะแม้แต่ชะนีอย่างเราๆยังชอบผู้ชายที่หล่อสมาร์ตเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความสวยเพียงเปลือกนอกมันไม่ยั่งยืนหรอกค่ะ วันหนึ่งสังขารก็ต้องร่วงโรยกันทุกคน แต่สิ่งที่จะอยู่ติดตัวติดชื่อเราไปจนตายก็คือความดี เป็นสาวที่นิสัยดี มีจิตใจเมตตา เขาจะรู้สึกภูมิใจในตัวคุณมากกว่าความสวยที่คุณมีซะอีก แต่ย้ำนะคะว่าของอย่างนี้ต้องออกมาจากภายใน ต่อให้สวยแค่ไหนแต่ถ้านิสัยไม่โอเคเสแสร้งแกล้งทำ ยังไงก็ปิดไม่มิดค่ะ

4.รู้จักให้เกียรติ ผู้ชายเป็นเพศที่อีโก้สูงอยู่แล้ว ฉะนั้นเขาจะไม่พอใจมากๆหากมีใครมาทำให้เขาต้องรู้สึกขายหน้าหรือรู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกดูหมิ่นเหยียดหยาม รู้แบบนี้แล้วสาวๆที่นิสัยปากร้ายพูดจาไม่คิดต้องระมัดระวังให้ดีเลยละค่ะ คุณอาจจะปากร้ายกับคนอื่นได้ แต่กับคนที่คุณรักและคนที่รักคุณไม่ว่าจะแฟน ครอบครัว หรือเพื่อน อย่าไปทำเลยค่ะ เวลาเราโดนบ้างเราก็คงไม่พอใจเหมือนกัน ยิ่งเป็นคนใกล้ตัวยิ่งต้องรักษาน้ำใจ ไม่เช่นนั้นเขาอาจตีจากคุณไปโดยไม่ทันตั้งตัว

5.เป็นได้หลายบทบาทในชีวิตเขา สถานะเป็นคนรัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นอย่างอื่นไม่ได้นะคะ ในบางครั้งคุณสาวๆก็ต้องทำตัวเป็นเพื่อนที่รู้ใจบ้าง เฮฮาปาร์ตี้กันได้ เล่นหัวเล่นหางกันได้บ้าง ไม่ใช่แตะไม่ได้เลย อะไรนิดอะไรหน่อยก็โกรธ หรือในบางครั้งก็ต้องทำตัวเป็นพี่สาว น้องสาว หรือพยาบาลคอยดูแล เป็นคนที่คอยให้คำปรึกษา ช่วยคิดช่วยแก้ แชร์ประสบการณ์เหมือนพี่สาว คอยดูแลยามเจ็บไข้ได้ป่วยเหมือนพยาบาลส่วนตัว ในขณะเดียวกันบางครั้งก็ต้องแกล้งทำเป็นน้องสาวผู้อ่อนแอให้เขาได้ดูแลเช่นกัน เราเป็นได้ทุกอย่างเลยละค่ะสาวๆ อยู่ที่สถานการณ์และความเหมาะสมอีกทีนะคะ

6.ความเป็น Unlimited แบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แล้วนะ ปล่อยจุดเด่นในตัวออกมามัดใจแฟนบอยของเรากันค่ะสาวๆ การมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวถือเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างหนึ่งเลยทีเดียวนะคะ เวลาหนุ่มของเราเขาต้องออกงานสังคมหรือมีมีทติ้งกับเพื่อนๆเขาก็จะรู้สึกภูมิใจที่มีคุณเป็นแฟน ไม่อายที่จะอวดเรื่องความสามารถของคุณให้ใครๆฟัง แบบที่ทำให้เขากล้าพูดเลยว่าหาแบบเราไม่ได้อีกแล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสน่ห์ปลายจวักทำอาหารอะไรก็อร่อยถูกใจถูกปากเขา งานบ้านงานเรือนเย็บปักถักร้อย หรือสาวๆยุคใหม่หลายคนเป็นกันมากเลยก็คือทำงานเก่ง หาเงินเก่ง ตรงนี้ไม่ใช่ว่าจะเก่งเกินหน้าคุณผู้ชายนะคะ แต่เพียงแค่เราช่วยเขาทำมาหากิน เป็นคู่คิดในการทำงานให้ได้เพราะเราก็พอมีความรู้อยู่บ้าง หรือจะเป็นความสามารถอื่นๆก็เลิศไม่แพ้กันนะคะ เช่น พูดได้หลายภาษา หรือบางคนอาจมีจุดเด่นทั้งหมดที่กล่าวมาเลยก็ได้ อะไรที่เป็นเอกลักษณ์ในตัวเราก็แสดงมันออกมาค่ะ เอามาใช้ให้เกิดประโยชน์ เรื่องเล็กน้อยบางครั้งมันก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะสาวๆ

7.สุขใดไหนเล่า จะเท่าการมอบความสุขให้แก่กัน “หากอยู่ตรงไหนแล้วไม่มีความสุข เราก็ไม่อยากอยู่” สาวๆคงเคยได้ยินประโยคนี้กันมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ เป็นประโยคเบสิคที่ความรู้สึกของทุกคนคงเคยเจอ เวลาที่เราอยู่ที่ไหน ทำอะไร เจอใครที่ทำให้เราต้องพบเจอกับความรู้สึกที่ย่ำแย่ เราก็ไม่อยากอยู่ตรงนั้นจริงไหมคะ ความรักก็เช่นเดียวกันละค่ะ ฉะนั้นการรักษาความสุขและสร้างความสุขให้แก่กันมันก็ย่อมดีที่สุด อะไรก็ได้ที่จะทำให้ชีวิตคู่ของเรามีความสุข ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ทำไปเถอะค่ะ รวมถึง 6 ข้อก่อนหน้านี้ที่ได้กล่าวไปแล้วด้วยนะคะ ถ้าหากสาวๆปฏิบัติ รับรองว่ามันคือความสุขแน่นอนค่า

คาถา 7 ข้อง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ Spice และ The Renko เชื่อว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่การปรับปรุงพฤติกรรมของสาวๆหลายคนได้ เราไม่ได้ทำเพื่อตัวเราเองเท่านั้น แต่เรายังทำเพื่อคนที่เรารัก เพื่อรักษาความรักของเราและเขาเอาไว้ให้นานที่สุด “ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์ แต่ถ้าหากเราตัดเหตุของทุกข์นั้นได้ก่อน เราก็มีความสุขก่อนค่ะ” บ๊ายบายยย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *