หน้าใสไร้สิว ด้วย 6 วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ให้หน้าใสได้ โดยไม่ต้องเสียเงิน!

หน้าใสไร้สิว ตาแพนด้า หน้าหมองเป็นสิว ผิวไม่เรียบเนียน แต่ไม่มีงบประมาณที่จะไปหาหมอรักษาแพงๆ มาดูตัวช่วยเพื่อหน้าใส ด้วยวิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ กันดีกว่า หน้าใสไร้สิว สวัสดีค่ะสาวๆ และแล้วก็มาพบกับเราอีกเช่นเคยค่า วันนี้เรามากับบทความเรื่องความสวยความงามเหมือนเดิม (เ พิ่มเติมคือความสวยของเราเอง อิอิ ) มาค่ะสาวๆ มาดูกันว่าวันนี้เราจะเอาวิธีดูแลผิวหน้าแบบไหนมาแนะนำให้สาวๆ กัน

ใครอยากหน้าสวยใสเอาไปมัดใจหนุ่มๆ ต้องมาฟังทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเรื่องเด็ดเรื่องดีแบบง่ายมาก ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว นั้นคือเคล็ดลับวิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ มาดูแลผิวหน้ากันค่ะ เอาล่ะค่ะ ได้เวลาเข้าเนื้อหากันแล้ว จะง่ายอย่างที่พูดไว้มั้ย มาดูกันเลย

วิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ห่างไกลสิว

นวดหน้าด้วยตัวเอง

ใครที่เจอปัญหาถุงใต้ตาบวมบ้าง มาทางนี้เลย เพียงแค่สาวๆ นวดบริเวณใต้ตาของสาวๆ ค่ะ โดยทำได้ง่ายๆ โดยให้นำนิ้วมือของเรานั้น มากดและนวดเบาๆ บริเวณกระดูกของบริเวณใต้ตา ตั้งแต่บริเวณหัวตาไปหางตา โดยนวดประมาณ 3-4 รอบ ไม่เพียงกระตุ้นการไหลเวียน แต่ก็ยังจะช่วยลดริ้วรอย และลดการบวมของถุงใต้ตาของเราได้ด้วย ถ้าสาวๆ ว่างแนะนำให้ทำโยคะหน้าไปด้วยจะทำหน้าเราเต่งตึงและกระชับอีกด้วยค่ะ

เปลี่ยนท่านอนให้มาเป็นท่านอนหงาย

วันนี้เราไม่ได้มาบอกให้สาวๆ นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ หรือมาบังคับให้สาวๆ นอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงต่อวัน เหมือนที่เคยบอกไว้ในบทความก่อนๆ นะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการนอนอย่างไรให้หน้าใสไร้สิว ไร้ริ้วรอยกันค่ะ นั้นก็คือ การนอนหงายหน้าค่ะ

เพราะการนอนหงายหน้านั้น จะไม่ทำให้ผิวหน้าของเรานั้นสัมผัสกับหมอน ที่เต็มไปด้วยแบคทีเรียต่างๆ และอาจทำให้เกิดสิวค่ะ และยังลดการเสียดสีระหว่างหมอนกับใบหน้า ดังนั้นริ้วรอยบนใบหน้าของเราก็จะไม่เกิดแน่นอนค่ะ

DIY ยารักษาสิว

เรามี 2 วิธีง่ายๆ สำหรับวิธีดูแลผิวหน้าของสาวๆ ที่มีปัญหาสิวค่ะ วิธีแรกคือ สาวๆ สามารถนำน้ำแข็งมาช่วยลดการอักเสบของสิวอักเสบและช่วยให้สิวมีอาการดีขึ้นด้วย

ส่วนวิธีที่สองคือ สาวๆ สามารถนำเกลือทะเลมาแต้มที่สิว เพราะเกลือทะเลมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยดึงน้ำมันออกจากรูขุมขนได้ด้วย ด้วยวิธีง่ายๆ แค่เพียงนำเกลือหนึ่งช้อนชา ใส่น้ำให้พอดีในช้อน และน้ำมาแต้มที่สิวทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ1 ชั่วโมง (หากสาวๆ ผิวแพ้งานหรือผิวบางให้ทิ้งไว้เพียงแค่ 10 นาทีพอค่ะ) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้สิวยุบลงได้ค่ะ

ล้างมือให้สะอาด

ในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียมากมาย ไม่ว่าจากการสัมผัสสิ่งต่างๆ อย่าง ลูกบิดประตู ราวบันได คอมพิวเตอร์ หรืออื่นๆ อีกมากมายที่เราไม่ทันได้ระวัง หรือเราลืมไป และเมื่อเรานำมือของเราที่สกปรกนั้นมาสัมผัสใบหน้าโดยที่เราเผลอหรือเราไม่รู้ตัว เท่ากับเป็นตัวเธอเองที่กำลังทำให้ใบหน้าของเราเกิดสิว และทำให้เกิดปัญหาผิวตามาค่ะ

ดังนั้นการป้องกันง่ายๆ คือ มั่นล้างมือของเราให้สะอาดอยู่เสมอ หากไม่สะดวกที่จะล้างมือในอ้างล้างมือ สาวๆ ก็ลองไปเลือกใช้เป็นแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือมาใช้แทนก็ได้ แถมยังพกพาได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

วิธีดูแลผิวหน้าด้วยโยคะ

สงสัยกันมั้ยคะว่า โยคะนั้นจะเป็นวิธีที่ช่วยดูแลผิวหน้าเราได้ยังไงบ้าง โยคะนั้นเป็นการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์มากๆ ส่งผลต่อร่างกายในทุกๆ ส่วนเลยค่ะ ไม่ว่าจะทั้งช่วยระบบในร่างกายของเรา และช่วยผิวพรรณของเราภายนอกอีกด้วย เพราะแต่ละท่าของโยคะช่วยให้เลือดของเราไหลเวียนส่งไปเลี้ยงร่างกายได้เต็มที่ เลือดลมเดินสะดวก และจะส่งผลให้ผิวพรรณของเราดูสุขภาพดี และดูเปล่งปลั่งด้วยค่ะ

ดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า ทำความสะอาดผิวจากภายใน

วิธีดูแลผิวหน้าวิธีนี้คือ การดื่มน้ำมะนาว แค่เพียงนำมะนาวสด และบีบมะนาวสด ลงไปแก้วน้ำร้อน และดื่มในทุกๆ เช้า วิธีถือนี้เป็นการดูแลผิวจากภายในเพราะวิตามินซีจากมะนาว จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณของเรา ยังสามารถต้านสารอนุมูลอิสระได้ และยังช่วยชำระล้างสารพิษและแบคทีเรียในร่างกายของเราได้ ที่สำคัญกลิ่นของมะนาวจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและช่วยคลายความเครียดด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาวๆ กับเรื่องวิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ที่เราเพิ่งแนะนำจบไป ไม่ยากเลย แต่ละวิธีนั้นง่ายมากเลย ถือว่าเป็นวิธีดูแลผิวหน้าแบบเบสิคสุดๆ แต่บางทีเราอาจจะไม่รู้เคล็ดลับนี้มาก่อน หากสาวๆ คนไหนอยากจะหน้าสวยใสไร้สิว ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองว่าแค่ปรับนิด ชีวิตก็เปลี่ยนแน่นอนค่า

ที่มา:khaosod.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *