วิธี ดื่มน้ำมะนาว ที่ถูกต้อง ของดีที่หลายคนพลาดไป

หลายคงก็ทราบกันดีว่า “มะนาว” นั่นมีประโยชน์มากมาย ไม่ใช่แค่นำมาปรุงอาหารอย่างเดียว แต่ยังไม่ประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ซึ่งวิธีการ “ดื่มน้ำมะนาว” ที่ถูกต้อง ไม่ดูไม่รู้เลยว่าคิดผิดมาตั้งนาน! หลายคนอาจจะชอบดื่มน้ำมะนาว แต่วิธีการดื่มน้ำมะนาวที่ทุกคนใช้อยู่ในตอนนี้เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้องควรจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

ล้างมะนาวให้สะอาดแล้วนำไปแช่ตู้เย็นหลังจากนั้นสองชั่วโมงเอาออกมาหั่นเป็นชิ้น มะนาวลูกหนึ่งให้หั่นเป็น 15-20 ชิ้น เอามะนาวที่หั่นแล้ววางไว้ในภาชนะที่สามารถปิดสนิทได้ แล้วใส่น้ำผึ้งและน้ำเปล่าลงไปด้วย ปิดฝาให้สนิทแล้วนำภาชนะไปใส่ในตู้เย็น แช่เย็นไว้วันถัดไปเอาสองชิ้นออกมากินกับน้ำอุ่น

มะนาวลูกหนึ่งสามารถกินได้1สัปดาห์ การดื่มน้ำมะนาวสามารถลดจุดดำฝ้ากระได้ จะสามารถช่วยให้หน้าขาวใสได้นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมสูงและลดน้ำหนักได้ที่สำคัญคือมะนาวเป็นอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก จะช่วยในการฆ่าเซลล์มะเร็งได้และดีกว่ายาเคมีบำบัดอีกเยอะ

ทั้งนี้ ถ้าหากมีเวลาว่างก็ทำน้ำมะนาวกินเอง มะนาวลูกหนึ่งใส่น้ำประมาณ 1000cc ถึง 2000cc ความเปรี้ยวตามความชอบของคุณเอง พยายามไม่ใส่น้ำตาล จะดีกับสุขภาพและความงาม ดื่มน้ำมะนาวยังมีประโยชน์อีกมากมาย

ประโยชน์มากมายดังต่อไปนี้

1 ช่วยในเรื่องของสมอง ดื่มน้ำมะนาวมากๆจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น คนที่มีอายุมากตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปควรที่จะดื่ม ในมะนาวมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ จะสามารถช่วยให้การไหลเวียนดี เสริมสร้างความจำ ทำให้ไม่ลืมง่าย กระตุ้นการทำงานของสมองและประสาทได้

2 จัดการความเมื่อยล้าและบรรเทาอาการปวดเมื่อยเท้า เพียงแค่เราใช้มะนาว 1 ชิ้นมาทาบริเวณที่ปวดกล้ามเนื้อ ทิ้งไว้สักพักจะช่วยให้ผ่อนคลาย หากมีอาการปวดเมื่อยเท้าแนะนำว่าให้บีบมะนาว 1 ลูกลงในกระมังที่ใส่น้ำอุ่น แล้วแช่เท้าไว้ประมาณ 10 นาที จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ อีกทั้งยังทำให้เท้าของเราไม่มีกลิ่น

3 สร้างภูมิคุ้มกัน มะนาวนั้นมีวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้ร่างกายมีระบบการย่อยอาหารที่ดีขึ้น ช่วยผลิตโลหิต เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน วิตามินซีในมะนาวยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการผ่อนคลาย สมองปลอดโปร่ง

4 ช่วยลดน้ำตาลในโลหิต ในมะนาวนั้นมีกรดซิตริก สรรพคุณคือมีส่วนช่วยในเรื่องของการหดตัวและเสริมสร้างหลอดโลหิต ปรับปรุงการแข็งตัวของโลหิตได้ และยังมีผลบังคับไม่ให้โลหิตไหลออกมา น้ำมะนาวสามารถช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตได้ ลดระดับคอเลสเตอรอล

5 ทำความสะอาด น้ำมะนาวนั้นสามารถช่วยจัดการสิ่งที่ไม่สะอาดในร่างกายของเรา

6 ระบบย่อยอาหารดีขึ้น มะนาวมีส่วนช่วยส่งเสริมในเรื่องของระบบทางเดินอาหาร ดื่มมะนาวในตอนกลางคืนก่อนนอน ตื่นเช้ามาระบบย่อยอาหารดีขึ้น ทำเป็นประจำจะทำให้สุขภาพดี ผอมไว

7 ลดอาการหวัด ในมะนาวนั้นมีวิตามินซีที่สูงมากๆ สามารถสร้างภูมิคุ้มกันในการต้านอาการหวัดได้ ดื่มน้ำมะนาวอุ่นประมาณ 500 ถึง 1000 cc ดื่มเป็นประจำอาทิตย์ละประมาณ 3 วัน ทำแบบนี้ก่อนนอนจะช่วยให้อาการหวัดหายดี

ที่มา:siamnews.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *