วิธีล้างเครื่องซักผ้า ด้วยของใช้ที่มีในบ้าน เหมือนได้เครื่องใหม่

วันนี้ทีมงานสยามนิวส์มีวิธีในการทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้าที่เชื่อว่าหลายคนไม่เคยทำอย่างแน่นอน เป็นวิธีง่ายๆที่สามารถใช้สิ่งของที่มีอยู่บ้านเรานั้นมาทำความสะอาดได้อย่างหมดจด มาลองทำตามกันเลย

วิธีในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำผ้าขนหนูแช่ในน้ำส้มสายชู 200 มล. จากนั้นนำไปปั่นในเครื่องซักผ้า เพราะน้ำส้มสายชูจะสามารถช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่อยู่ในเครื่องซักผ้าได้

2 ให้เราแช่น้ำสายชูทิ้งไว้ในเครื่องซักผ้าประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำสายชูล้างสิ่งสกปรกออกมา สิ่งสกปรกจะลอยขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

3 เมื่อเครื่องซักผ้ามีระดับน้ำสูงขึ้น ให้เพิ่มเบกกิ้งโซดาลงไป

4 จากนั้นปล่อยให้เครื่องทำงานต่อ 5 นาที และหลังจากนั้นให้แช่น้ำทิ้งไว้อีก 2 ชั่วโมง

5 สุดท้ายเปิดเครื่องทำงานปกติ (ซัก ล้าง ปั่นแห้ง) สิ่งสกปรกก็จะถูกล้างออกไป

เพิ่มเติมอีกวิธีที่ใช้แล้วได้ผล

หน้าตาผงล้างเครื่อง มีให้เลือกใช้ตามกำลังในกระเป๋า ของแต่ละท่าน แบบนี้ใช้ช้อนตักค่ะ ราคาก็ตก 3-400บาท แต่ละห้างขายไม่เท่ากัน หาซื้อได้ตามห้างใหญ่ๆ หรือห้างที่มีคนญี่ปุ่นอยู่เยอะๆจะหาง่ายหน่อยค่ะ

ส่วนรูปนี้คือน้ำยาที่ ใช้กับเสื้อผ้าสีขาวที่หมองๆค่ะ ใช้น้ำยาตัวนี้ สีขาวจะขาวทันที นำหน้าตามาให้ดูกันค่ะ เพื่อใครมีปัญหากับผ้าขาว จขกท ใช้เสื้อขาวทุกวัน เลยต้องหาตัวช่วยในการซัก ไฮเตอร์กลิ่นมันฉุนไปค่ะ

จขกท เลือกใช้ผงล้างเครื่องจากไดโซะ จะมีแบบ 1 กล่อง 2 ซอง หรือ 1 กล่อง 3 ซอง ต่อการล้าง 1 ครั้งค่ะ กล่องละ 60 บาท

ต่างกันตรงขนาดของเครื่องซักผ้าค่ะ หรือถ้าหาซื้อไม่ได้ เราสามารถใช้Baking Soda หรืออีกชื่อหนึ่ง โซเดียมไบคาร์บอเนต อัตตรา 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ 1 ลิตร ถุงหนึ่ง 13-14 บาท เทหมดถุงต่อการล้างเครื่องก็ได้

เปิดน้ำใส่ผงล้างเครื่องลงไป ปล่อยน้ำทิ้งไว้ให้เต็มเครื่อง แช่ทิ้งไว้ทั้งคืนจะดีมาก

ตอนเช้าเปิดเครื่องให้ทำงานตามปกติ หลังเครื่องปล่อยน้ำทิ้งจะเห็นคราบสกปรกอยู่ใต้ถังซัก ให้เอาฟองน้ำมาเก็บสิ่งสกปรกออกให้หมด แล้วล้างถังซักอีก 2 รอบ เท่านี้ซักผ้าขาวก็จะสะอาด ผ้าสีดำๆก็จะไม่มีขนขาวๆมาติด ครวล้างทุกเดือนจะดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ด้วยสองมือ , gangbeauty

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *