ถึงกับช็อก!! หญิงสาวชาวจีนปวดท้องหนัก ปัสสาวะมีเลือด พอเเพทย์ตรวจพบก้อนหินขนาดใหญ่ในกระเพาปัสสาวะ ดูก่อนสาย

เป็นเรื่องราวที่ถูกเเชร์กันเยอะมากในโลกโซเชียล เป็นสิ่งที่ประหลาดมากเกิดขึ้นที่ประเทศจีน เมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ “Long” เธอได้รู้สึกว่ามีความผิดปกติที่ท้อง เเล้วเธอรู้สึกมีอาการปวดท้อง พอเวลาที่เธอปัสสาวะสังเกตเห็นเลือดปนออกมากับปัสสาวะ เธอจึงรีบไปพบแพทย์ด่วนเพื่อที่จะตรวจหาสาเหตุที่มีเลือดออกมาจนน่าตกใจ พอเเพทย์ได้ตรวจเเล้วยิ่งต้องประหลาดใจหนักเข้าไปอีกเมื่อเเพทย์เเจ้งว่าพบก้อนหินขนาดใหญ่ในกระเพาะปัสสาวะของเธอ ไปดูภาพกันเลยครับ…

ล่าสุดทางด้าน ดร. หลิวฮุน ซึ่งเป็นหัวหน้าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะ จากโรงพยาบาล “Aksu First People’s Hospital” ในประเทศจีน ได้อธิบายถึงอาการเเละสาเหตุว่า ผู้ป่วยคนนี้ได้เข้ารับการรักษาด้วยอาการปวดท้องและเลือดออกในปัสสาวะ หลังจากที่ได้ตรวจอย่างละเอียดเเล้วทางเเพทย์ก็ได้ทำการผ่าตัดเอาก้อนหินประหลาดที่อยู่ในกระเพาะปัสสาวะออกมาได้สำเร็จเเละเธอก็ปลอดภัยเเล้ว ต้องตกใจเมื่อเห็นก้อนหินที่ผ่าออกมาเพราะมาขนาดใหญ่มาก มีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 10 เซนติเมตร เเละก็มีน้ำหนักถึง 760 กรัมเลยทีเดียว

ต่อมาเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบทางเดินปัสสาวะ ได้บอกถึงสาเหตุที่มีก้อนหินขนาดใหญ่ในกระเพาะปัสสาวะของผู้ป่วยคนนี้เกิดจากสาเหตุที่กระเพาะปัสสาวะของเธอนั้นมีแคลเซียมมากเกินไป

ขนาดใหญ่มาก

เป็นเรื่องที่ประหลาดมาก ก้อนหินที่พบอยู่ในกระเพาะปัสสาวะก็มีขนาดใหญ่ด้วยดีที่ยังรู้ตัวเเละรีบไปพบเเพทย์ได้ทันเวลา ไม่งั้นคงมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่านี้เเน่เลย เป็นอุทาหรณ์ให้เราคอยเช็คร่างกาย ตรวจร่างกายให้เป็นประจำทุกปี เหตุเเบบนี้ไม่เกิดขึ้นเเน่นอน

ที่มา:Kaijeaw.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *